Phong thủy

Vợ bớt nóng tính nếu treo gương trong nhà đúng cách?

Cập nhật lúc 05-09-2017 19:34:27 (GMT+1)
Không gian ảo cho phòng khách với bức tường gương.

 

Gương mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, tùy từng phòng công năng mà bày trí gương khác nhau để gia chủ không phải chịu ức chế.


Một tấm gương phù hợp hoàn toàn có thể nhanh chóng mở rộng không gian nhỏ bé của những khu vực bị hạn chế diện tích. Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể bắt gặp một tấm gương lớn tại lối vào nhà hàng hoặc khách sạn; hoặc ở cuối hành lang. 

Sự phản chiếu hình ảnh của gương tạo ra ảo ảnh quang học tuyệt vời để những vị khách khó tính ngỡ như đang bước vào một lối đi rộng lớn nhưng thực ra hành lang đâu chỉ rộng 1m hơn và dài tầm 2-3m. Tính năng tuyệt vời ấy của gương đã được sử dụng rất nhiều trong phòng khách, phòng tắm, nhà vệ sinh của kiến trúc hiện đại.

Tuy nhiên, nếu có ý định lắp gương tường trong phòng ngủ, gia chủ nên cân nhắc không để gương đối diện với giường, cửa chính, không nên lắp lên trần nhà. Phong thủy phương Đông không thích lạm dụng quá nhiều gương trong phòng ngủ.

Vo bot nong tinh neu treo guong trong nha dung cach?
Hành lang hẹp sẽ được mở rộng nhờ 1 tấm gương.

Đặc biệt, không giống như cách bài trí thông thường của người Việt là treo ngang những chiếc gương tường, kiến trúc hiện đại chuộng kiểu gương dọc, và treo cao nhất có thể để cảm giác trần nhà cao và thoáng hơn.

Gương tường treo ngang có thể phản chiếu toàn cảnh rất tốt nhưng nếu không gian xung quanh không quá đặc biệt, tấm gương sẽ chia cắt, làm cho phần còn lại của bức tường như một đường hầm tối tăm.

Khi dùng gương trong trang trí, chúng ta cần chú ý từ kiểu dáng khung gỗ của gương đến độ dày, góc đặt. Ví dụ như phong cách khung gỗ chạm khắc cổ điển khá phù hợp với nhiều không gian phòng khách sang trọng.

Nhưng nếu là gương trong phòng ngủ cho quý cô thì sẽ phù hợp với khung gỗ trơn đơn thuần, trong khi gương tường trong nhà tắm thường chuộng kiểu không khung, đánh bóng các cạnh.

Vo bot nong tinh neu treo guong trong nha dung cach?
Thiết kế trang trí gương hài hòa với kết cấu bức tường tạo nên không gian ấn tượng.
Vo bot nong tinh neu treo guong trong nha dung cach?
Gương sát tường và phản chiếu được toàn bộ nội thất là cách thức phổ biến để “gian lận” diện tích căn phòng.
Vo bot nong tinh neu treo guong trong nha dung cach?
Hành lang độc đáo với kiến trúc gương đối xứng.

Như bản thân được cấu thành nên từ thứ vật chất trong suốt vừa mong manh, vừa sắc nhọn, có lẽ khó có vật liệu nào đỏng đảnh và kiêu kỳ hơn một chiếc gương trong bài trí nội thất.

Thực tế, không gian được phản chiếu trong gương là cả một nghệ thuật xếp đặt tài tình. Nếu chúng ta thiết kế đối diện với gương là phong cảnh xanh tươi bên ngoài ô cửa, hay góc hoàng hôn của thành phố, phần kiến trúc độc đáo của ngôi nhà… thì phản chiếu trong gương có thể là hiện thân của một tác phẩm nghệ thuật.

Nhưng đôi khi nếu đặt gương đối diện với căn bếp, thì không gian nhận lại đa phần là sự bừa bộn mà thôi. Vậy nên, phải khôn ngoan và bản lĩnh để chọn chỗ cho một chiếc gương ngự tường, và mở rộng thế giới theo cách lộng lẫy nhất mà chúng ta muốn.

Vo bot nong tinh neu treo guong trong nha dung cach?
Cửa tủ bằng gương kết hợp với không gian nội thất tối giản tạo nên một không gian ảo nên thơ như bức tranh tĩnh vật.

Vo bot nong tinh neu treo guong trong nha dung cach?
Gương dọc với khung gỗ tiệp màu sơn cùng bức tường vừa có công năng để soi gương, vừa là một cách thức trang trí nội thất mới mẻ.

Vo bot nong tinh neu treo guong trong nha dung cach?
Phòng khách trở nên rộng rãi với với gương tường và nội thất màu trắng.

Vo bot nong tinh neu treo guong trong nha dung cach?
Gương trong phòng ngủ cần tuân thủ khá nhiều nguyên tắc về thiết kế và phong thủy.

Nguồn: TBKTSG

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo