Nhân vật

Vì sao Hitler thời trẻ khát khao trở thành họa sĩ?

Cập nhật lúc 19-09-2019 09:17:26 (GMT+1)

 

Trước khi trở thành nhà độc tài Đức quốc xã, trùm phát xít Hitler khao khát trở thành họa sĩ vì cho rằng bản thân có thiên phú tài năng hội họa. Theo đó, Hitler đăng ký vào học tại một trường nghệ thuật và vẽ một số tác phẩm.


Theo các chuyên gia, đầu năm 1908, sau khi mẹ chết, trùm phát xít Hitler khi ấy 18 tuổi quyết định rời Linz để đến Vienna thực hiện ước mơ trở thành họa sĩ danh tiếng và tài năng.

Hitler đưa ra quyết định trọng đại trên vì y tin rằng, Vienna là nơi lý tưởng để theo đuổi giấc mơ trở thành họa sĩ.

Ước mơ này của nhà độc tài Hitler đi ngược với mong muốn của người cha muốn y trở thành một công chức.

Theo một sối tài liệu, sở dĩ Hitler khao khát trở thành họa sĩ là vì gã cho rằng bản thân là một thiên tài trong lĩnh vực hội họa.

Chính vì vậy, sau khi đến Vienna, Hitler hai lần thi vào trường Học viện Mỹ Thuật Vienna nhưng đều trượt.

Dù vậy, Hitler vẫn không bỏ ước mơ trở thành họa sĩ. Để kiếm tiền trang trải cuộc sống cũng như theo đuổi giấc mơ, nhà độc tài tương lai của Đức quốc xã vẽ nhiều tấm bưu thiếp, tranh phong cảnh và chân dung rồi đem bán chúng.

Một số bức tranh của Hitler được bán cho du khách mua về làm kỷ niệm.

Các chuyên gia ước tính Hitler vẽ khoảng 3.400 bức tranh. Thế nhưng, gần như toàn bộ tác phẩm nghệ thuật của y được giới phê bình nhận xét là không có giá trị nghệ thuật.

Dù tranh không được đánh giá cao nhưng Hitler được nhận xét là nắm được các nguyên tắc và các thủ pháp của hội họa.

Do không thể đạt được giấc mơ trở thành họa sĩ, Hitler dần dần hứng thú với lĩnh vực chính trị và từng bước trở thành nhà độc tài khét tiếng của nước Đức và trong Thế chiến 2.

Tâm Anh (theo history)
Nguồn: kienthuc.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo