Nhân vật

Tình nhân cũ của Bill Clinton lại lên báo phơi bày chuyện xưa

Cập nhật lúc 24-10-2014 02:00:44 (GMT+1)
Monica Lewinsky xuất hiện đúng lúc bà Clinton sắp công bố tranh cử Tổng thống

 

Monica Lewinsky , cựu thực tập sinh của Nhà Trằng, người từng có thời gian quan hệ lén lút với cựu Tổng thống Bill Clinton mới đây đã lần đầu xuất hiện trước công chúng, để kể về nỗi đau trở thành người bị cả thế giới xem thường.


Với tuyên bố muốn “đem lại mục đích cho quá khứ của tôi”, nữ thực tập sinh năm nay đã 41 tuổi, đã xuất hiện trong cuộc phỏng vấn của tạp chí Forbes, trước nhiều người trẻ tuổi, và vận động chống lại thứ văn hóa độc hại của Internet khi không ngừng săn lùng những cá nhân trở thành tâm điểm của tin tức.

Lewinsky đã mô tả bản thân “là người đầu tiên có danh tiếng hoàn toàn bị hủy hoại thông qua Internet”, và kể về câu chuyện của mình trong mối quan hệ từng suýt khiến ông Clinton mất chức Tổng thống.

“Tôi đã yêu sếp của mình khi sắp tròn 22 tuổi”, Lewinsky nói. “Nhưng sếp của tôi lại là Tổng thống của nước Mỹ. Trong năm 1995, chúng tôi bắt đầu cuộc tình mà kéo dài tổng cộng khoảng 2 năm. Thời gian đó, đối với tôi là tất cả.

Tôi có thể đoán được mọi người sẽ nói rằng đó là một quả bong bóng vàng đối với tôi, một phần thú vị. Nhưng phần kinh khủng đó là khi nó bị phanh phui. Bị phanh phui với một sự báo thù”.

Lewinsky từng là thực tập sinh tại Nhà Trắng khi bắt đầu chuyện tình với ông Clinton, và đến năm cô 25 tuổi mọi chuyện mới bại lộ.


Lewinsky trong một bức ảnh cũ chụp cùng ông Bill Clinton.

Vụ bê bối được đưa tin một cách rùm beng, sau khi những trang tin đồn trên mạng bắt đầu tung tin, trong diễn biến mà Lewinsky gọi là “một hiện tượng lan truyền chóng mặt, các bạn có thể tranh luận, là khoảnh khắc đầu tiên của truyền thông xã hội”.

“Nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, suốt ngày đó tôi đã hét lên rằng: “Ôi Chúa ơi”, và “tôi không thể tin rằng họ lại đơm đặt ra chuyện đó”, hoặc “nó thật không ăn nhập với bối cảnh”. Và đó là những suy nghĩ duy nhất làm gián đoạn một câu thần chú cứ quanh quẩn trong đầu tối: Tôi muốn chết”, Lewinsky nói.

Lewinsky cho biết mình có kế hoạch dành thời gian thay đổi văn hóa của một mạng internet, vốn vẫn thường phá hủy và nhạo báng những người khác trong mắt công chúng.

Bà khẳng định mình quyết tâm làm việc này, sau khi đọc được câu chuyện một sinh viên đồng tính nam có tên Tyler Clementi tại đại học Mỹ, đã tự sát năm 2010, sau khi bạn cùng phóng lén quay phim Tyler Clementi thân mật với một người đàn ông khác rồi tung lên mạng.

Lewinsky cho rằng cái chết này đã gợi nhớ lại mình cũng từng “thường xuyên muốn tự sát”, khi bị truyền thông thế giới săn đuổi năm 1998.

Nguồn: Thanh Tùng/ Dantri

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo