Nhân vật

Tiết lộ sốc về cơ quan cung cấp gái gọi cho Gaddafi

Cập nhật lúc 01-10-2013 19:01:38 (GMT+1)
Gaddafi luôn có các nữ vệ sĩ vây quanh trong những chuyến công du nước ngoài.(Ảnh: abcnews)

 

Nhà lãnh đạo quá cố Libya - Đại tá Muammar Gaddafi đã cưỡng bức hàng trăm phụ nữ trong khi cầm quyền và thậm chí còn giữ họ như những nô lệ tình dục ngay trong dinh thự của mình, cựu giám đốc an ninh của ông tiết lộ.


Mansour Daw, người trung thành với Gaddafi cho tới lúc ông bị lật đổ và qua đời vào năm 2011, cho biết ham muốn tình dục của nhà lãnh đạo quá cố lớn tới nỗi một cơ quan chính phủ đã được thành lập để cung cấp gái mại dâm cho ông ta.

Nhiều người đã bị giam giữ trong dinh thự ở Tripoli, nơi Gaddafi có thể yêu cầu họ phục vụ bất cứ lúc nào.

Và mỗi khi ra nước ngoài công du, Gaddafi cũng mang họ đi theo bằng cách cho họ đóng giả làm vệ sĩ hoặc nhà báo, Daw nói.

"Mọi hoạt động nằm dưới sự bảo trợ của Bộ Lễ tân do Nuri Mesmari chỉ huy," Daw nói với phóng viên. Mesmari còn được mệnh danh là "viên tướng phụ trách các vấn đề đặc biệt", một cách nói giảm nói tránh của từ "viên tướng phụ trách trụy lạc".

Cựu giám đốc an ninh nội bộ Mansour Daw nói rằng ông không biết gì về tầng hầm, nơi những cô gái mà Gaddifi yêu thích bị giam giữ bên dưới dinh thự ở thủ đô Tripoli.

"Tôi thề rằng tôi chưa bao giờ bước chân xuống đó," ông nói, và từ chối tiết lộ chi tiết về điều kiện sống của các cô gái.

Và trong khi hầu hết các tướng lĩnh, những người nhắm mắt làm ngơ khi Gaddafi có hành vi trụy lạc với các cô gái trẻ và thỉnh thoảng là đàn ông, những người nuôi dưỡng ham muốn tình dục của ông ta đã thăng tiến một cách nhanh chóng.

Mesmari tìm kiếm các cô gái ở khắp nơi, đó là chuyên ngành và chức năng hàng đầu của ông ta. Mesmari thậm chí còn nhặt cả gái mại dâm trên phố, Daw cho biết.

Những người phụ nữ đi cùng nhà lãnh đạo này tới các quốc giia phương tây gồm: Pháp, Thụy Điển.

Khi hỏi về tin đồn Gaddafi còn ép các Bộ trưởng quan hệ với ông ta, Daw thản nhiên nói rằng. "Điều đó không khiến tôi ngạc nhiên".

"Có nhiều người tham vọng. Thậm chí còn có những người sẵn sàng giao vợ hoặc con gái của mình để đổi lấy chút đặc ân," Daw cho hay.

Tuy nhiên, bản thân Daw khẳng định rằng Gaddafi chưa bao giờ gạ gẫm ông hay người thân của ông, thậm chí là tại bữa tiệc do vị tướng an ninh này phụ trách.

"Ông ấy không dám ve vãn bất kỳ vị khách nào của tôi," ông nói. "Ông ấy biết quá rõ là tôi sẽ phản ứng thế nào."

Gaddafi chết trong một cuộc đọ súng vào ngày 20/10/2011 sau khi bị những người nổi dậy bắt làm tù binh. Trong khi đó, Daw hiện cũng đang bị giam tại một nhà tù an ninh ở Libya, nơi ông ta đợi xét xử vì những tội ác chiến tranh.

Sầm Hoa (Theo Daily Mail)
Nguồn: Vietnamnet

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo