Nhân vật

Số phận 'bà trùm' phát xít Đức ủng hộ đa thê, cho phép chồng lấy 4 vợ

Cập nhật lúc 27-11-2020 03:48:59 (GMT+1)
Gerda Bormann. (Ảnh: Wikipedia)

 

Mù quáng cổ vũ đa thê vì lợi ích của chế độ phát xít, ủng hộ chồng lấy thêm vợ, "bà trùm" Gerda Bormann chứng kiến Đức Quốc xã sụp đổ, bản thân có kết cục bi thảm.


Dưới sự nhồi sọ, tẩy não của phát xít Đức, một số phụ nữ Đức dưới thời Quốc xã cho rằng, sứ mệnh chính của họ là sinh con vì lợi ích Đệ tam đế chế của Adolf Hitler. Riêng Gerda Bormann, vợ Fuhrer Martin Bormann, thư ký riêng của Hitler - còn đi xa hơn. Vì lợi ích và sự thịnh vượng của Đức Quốc xã, người phụ nữ này sẵn sàng đồng ý hợp thức hóa chế độ đa thê và chấp nhận chồng lấy nhiều vợ. 

Gerda Bormann-Buch là con gái của Chánh án Tòa án tối cao của Đảng Quốc xã Walter Buch. Người phụ nữ này lớn lên và được giáo dục trong bầu không khí ủng hộ chủ nghĩa phát xít.

19 tuổi, Gerda gặp Martin Bormann và ngay lập tức muốn kết hôn với ông ta. cùng. Người đàn ông này rất độc ác, từng ngồi tù vì tội giết người và thường thẳng tay đánh vợ con khi say rượu. Sống với chồng, Gerda mang thai 10 lần, nhưng có 2 đứa con không thể chào đời.

Điều kỳ lạ là những khó khăn, đau khổ trong cuộc sống vợ chồng không làm đổ vỡ niềm tin của Gerda vào “gia đình Nazi lý tưởng” mà bà bị nhồi sọ. Trong khi đó, Bormann có tình nhân, đó là nữ diễn viên xinh đẹp Manya Behrens. Ông ta dành cho mỹ nhân này nhiều thời gian hơn cho gia đình.

 

Gerda và Martin Bormann.

Khi biết chồng có tình nhân, Gerda không buồn bực mà tin rằng "đó là sự sắp đặt thứ tự của tự nhiên", rằng bà và kẻ thứ ba kia nên thay nhau dưỡng thai để người chồng luôn hạnh phúc.

Tôi, Gerda Bormann, đồng ý với quyết định của chồng tôi khi tiến hành một cuộc hôn nhân khẩn cấp quốc gia với Manya Behrens. Tôi đồng ý rằng liên minh này nên có sức mạnh tương tự như mối quan hệ gắn kết chúng ta”, vợ thư ký riêng của Hitler viết.

Gerda cũng tin rằng vì lợi ích quốc gia, một người đàn ông nên có 2-4 người vợ và mỗi bà nên sinh ít nhất 4 người con cho chồng. Ý tưởng bệnh hoạn này truyền cảm hứng cho bà ta soạn ra nhiều tài liệu để bày tỏ quan điểm. Vợ của trùm phát xít Đức sau đó còn viết các văn bản đề nghị xem xét đưa quy định cho phép đa thê vào các điều luật và ban hành chính thức.

Tuy nhiên, không một “sáng kiến” ​​nào của Gerda được xem xét cho đến khi Chiến tranh Thế giới thứ hai kết thúc. Đức Quốc xã sụp đổ, người chồng mất tích, Gerda Bormann chạy đến Nam Tirol. Tại đây, bà ta mắc bệnh ung thư và chết vì ngộ độc thủy ngân trong quá trình hóa trị. Đàn con của bà trùm phát xít một thời này được một linh mục nhận làm con nuôi.

Nguồn: HẠ HẠ/ Rambler/ Vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo