Nhân vật

Kỳ nhân xứ Việt (8): Người có đôi mắt dị thường

Cập nhật lúc 22-04-2013 23:57:35 (GMT+1)
Xuân Diệu dùng mắt phóng phi tiêu bể bong bóng - Ảnh: Thanh Dũng

 

Từ chàng trai nhà quê lội đồng chăn vịt, Xuân Diệu - người có đôi mắt kỳ dị, đã trở thành kỷ lục gia Việt Nam. Không những vậy, anh còn khát khao được ra nước ngoài thi thố cùng những kỳ nhân thế giới. 


> Kỳ 123456, 7

Bơm bong bóng, phóng phi tiêu bằng… mắt

Nguyễn Văn Diệu, chàng trai xứ Bạc Liêu ngày nào, nay đã bôn ba lên TP.HCM gia nhập làng giải trí lấy nghệ danh Xuân Diệu. Với đôi mắt trời phú, Xuân Diệu có thể điều khiển nó để làm những chuyện lạ như dùng mắt phun nước, bơm ruột xe gắn máy, thổi tắt nhiều ngọn nến, bắn phi tiêu… Để chứng minh, Xuân Diệu đổ ngụm sữa vào hốc mũi rồi dùng tay bịt mũi “vận công” cho sữa bắn ra từ hai hốc mắt thành tia kéo dài. Kế tiếp, Xuân Diệu đưa bong bóng xẹp lên mắt rồi “vận khí” thổi làm trái bóng căng tròn lên như người ta bơm gas hay thổi bằng miệng.

Hồi mới lên TP, do chưa có kinh nghiệm nên có sô rẻ, đắt gì Xuân Diệu cũng đều nhận. Sau này, khi đã thành danh, anh chắt lọc, chọn kỹ các sô diễn. Xuân Diệu kể hôm nào chạy sô nhiều, anh điều khiển đôi mắt phun sữa thành tia dài từ 2,56 - 2,86 m; hôm nào sức lực sung mãn, có thể bắn thành tia xa đến 3,16 m. Năm 2004, hay tin Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam tổ chức thi các kỷ lục gia, Xuân Diệu đăng ký tranh tài và anh đã đoạt danh hiệu kỷ lục Người dùng mắt phun sữa thành tia dài 2,60 m.

Nếu quan sát, đôi mắt của Xuân Diệu chẳng có gì khác lạ so với mắt người thường. Bản thân anh cũng mơ hồ về đôi mắt của mình và đôi khi cảm thấy lo lo nếu ngày nào đó đôi mắt bị “nổ con ngươi” như người đời đồn đãi. Xuân Diệu nhớ năm 2009, khi lên TP.HCM biểu diễn, gặp một nhóm người Hàn Quốc đề nghị anh dành trọn 2 ngày dùng mắt phun sữa, thổi bong bóng… cho họ quay phim và trả cát sê khá cao. Sau khi chứng kiến, nhóm này đã bối rối nói con mắt anh có cấu tạo khác lạ với người thường nhưng không nói rõ là lạ như thế nào.

Tháng 7.2012, một nhóm người Hàn Quốc khác gặp Xuân Diệu đề nghị cho họ quay phim cảnh anh dùng đôi mắt làm các chuyện lạ, tiền thù lao hậu hĩnh. Lần này họ chọn các điểm ngẫu nhiên nơi công cộng tại TP.HCM để dựng các đoạn phim. Hoàn tất giao kèo, họ nói sẽ tặng CD cho các nhà khoa học nước Hàn tìm ra sự bí ẩn từ đôi mắt Xuân Diệu nhưng đến nay cũng chưa có thông tin phản hồi.

Luồng khí trong mắt 

Tôi nay đã 46 tuổi, không biết vài năm nữa luồng khí lạ có còn mạnh như bây giờ. Nhưng cũng lạ là tuy biểu diễn nhiều nhưng đôi mắt không đau rát, không bị đỏ lừ hay gây mất ngủ. Chỉ hôm nào tôi uống rượu nhiều thì dùng mắt thổi ngọn nến, thổi bóng bóng, bắn sữa hơi khó khăn

Xuân Diệu cho biết anh cảm nhận được trong đôi mắt mình có luồng khí di chuyển liên tục, vì thế khi còn trẻ, lúc chăn vịt, Xuân Diệu hay đổ nước vào mũi rồi bắn ra thành tia qua hai hốc mắt, được bạn bè tán thưởng. Lúc đầu, anh nghĩ luồng khí đó là chuyện bình thường nhưng từ ngày đoạt danh hiệu kỷ lục gia, Xuân Diệu nhận thấy đây là khả năng lạ thường và quyết tâm điều khiển luồng khí ấy. Kết quả của những ngày tự tập luyện, Xuân Diệu đã có thể dùng mắt bắn tia nước hay sữa ra xa hơn. Năm 2006, do nghề nuôi gà vịt bị điêu đứng vì cúm gia cầm, Xuân Diệu theo bạn bè lên TP.HCM kiếm sống bằng tài ảo thuật với bao tâm trạng ngổn ngang.

Tuy nhiên, nhờ khả năng có một không hai đã giúp Xuân Diệu trụ vững giữa đất Sài thành. Ban đầu, Xuân Diệu biểu diễn phun sữa, nước; sau anh quyết tâm khám phá luồng khí từ đôi mắt. Anh mua bong bóng rồi dùng mắt tập thổi cho nó căng phồng. Thổi được bong bóng, Xuân Diệu thử thổi bánh xe gắn máy và cũng đã thành công; rồi anh tiếp tục dùng mắt thổi nhiều ngọn nến trên bánh sinh nhật, các ngọn nến đều tắt; dùng mắt bắn phi tiêu làm bể bong bóng... Xuân Diệu nhận ra rằng anh còn có thể vận khí, “biến” cơ thể thành một khối nhẹ trong vài giây và nghĩ ra chiêu nén khí ngồi lên bong bóng.

Xuân Diệu nói kỳ lạ lắm, những gì anh luyện tập đều thành công không mấy khó nhọc. “Tôi nay đã 46 tuổi, không biết vài năm nữa luồng khí lạ có còn mạnh như bây giờ. Nhưng cũng lạ là, tuy biểu diễn nhiều nhưng đôi mắt không đau rát, không bị đỏ lừ hay gây mất ngủ. Chỉ hôm nào tôi uống rượu nhiều thì dùng mắt thổi ngọn nến, thổi bong bóng, bắn sữa hơi khó khăn”, Xuân Diệu tâm sự.

Bây giờ ở các chương trình biểu diễn, nhiều người lấy làm lạ khi thấy Xuân Diệu nặng trên 50 kg, ngồi lên bong bóng trong vài giây mà không bể. Họ tưởng anh làm ảo thuật nên yêu cầu bong bóng phải của họ đưa… Diệu kể rất nhiều chương trình bị khán giả chen ngang như vậy vì tưởng lầm anh dùng ảo thuật hoặc chơi mánh.

Xuân Diệu cho biết, anh đang luyện thêm vài chiêu nữa từ đôi mắt để phục vụ công chúng.

Trong năm 2012, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đề xuất Xuân Diệu đạt kỷ lục Đông Dương, là người Việt Nam có đôi mắt bắn sữa thành tia dài nhất. Nhưng ước mơ của Diệu vẫn còn cháy bỏng, đó là được ra nước ngoài thi đấu với những người có biệt tài dùng đôi mắt phun sữa, phun nước. Diệu tự tin với con mắt kỳ lạ làm đủ trò của anh sẽ không thua kém ai.

Nguồn: Thanh Dũng/ TNO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo