Nhân vật

Donald Trump nhận danh hiệu 'Nhân vật của năm 2016'

Cập nhật lúc 07-12-2016 17:21:04 (GMT+1)
Ông Trump được tạp chí Time trao danh hiệu "Nhân vật của năm 2016"

 

Tạp chí Time hôm thứ Tư đã công bố ông Donald Trump là "Nhân vật của năm 2016" vì ông đã thắng cử ngoạn mục, một chiến thắng viết lại luật chơi chính trị và đưa ông lên làm người chèo lái một nước Mỹ chia rẽ.


Tổng thống đắc cử kết nối bằng điện thoại với chương trình Today của kênh NBC. Ông cho biết được nhận danh hiệu này là "một vinh dự rất, rất lớn". Ông phủ nhận mình đã gây ra sự chia rẽ nước Mỹ và ca ngợi Tổng thống sắp hết nhiệm kỳ Barack Obama.

Nhà tỷ phú bất động sản, người chưa bao giờ giữ chức trong chính quyền và gây chấn động hệ thống chính trị chính thống của Mỹ khi đánh bại đối thủ đảng Dân chủ Hilary Clinton, đã được lên bìa tạp chí Time với lời tựa "Donald Trump: Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ chia rẽ".

Tạp chí Time cho biết những nhân vật của năm, một danh hiệu được trao từ 90 năm nay, là những người "có ảnh hưởng lớn nhất, tích cực hay tiêu cực, đến các sự kiện của năm".

"Vậy năm nay thì sao: tích cực hay tiêu cực?", tổng biên tập Nancy Gibbs viết.

"Thách thức đối với Donald Trump là nước Mỹ bất đồng sâu sắc về câu trả lời ...2016 là năm ông thăng tiến, 2017 sẽ là năm ông lãnh đạo, và cũng như tất cả các vị lãnh đạo mới đắc cử, ông có cơ hội thực hiện lời hứa và vượt mong đợi."

Dân túy

Donald Trump cùng gia đình

Donald Trump cùng gia đình

Bà nói thêm, ông Trump được trao danh hiệu này vì ông "nhắc nhở nước Mỹ rằng sự mị dân sống nhờ vào tâm lý thất vọng, và sự thật cũng chỉ có sức mạnh nếu như những người nói lên sự thật được tin tưởng".

Trump "đã trao sức mạnh cho một bộ phận cử tri ít được biết đến nhờ nói lên sự tức giận và công khai nỗi lo sợ của họ; và ông đã gây dựng văn hóa chính trị của ngày mai bằng cách phá tan văn hóa chính trị của ngày hôm qua".

Ông Trump được chọn từ một danh sách đề cử gồm cả bà Clinton và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bà Nancy Gibbs cho biết bà Clinton đứng thứ hai trong danh sách và việc bầu chọn ông Trump "khá đơn giản".

Tạp chí này mời các độc giả bầu chọn người họ nghĩ xứng đáng được danh hiệu, nhưng quyết định cuối cùng là của các biên tập viên.

Những người khác có tên trong danh sách bầu cử gồm vận động viên thể dục dụng cụ Mỹ Simone Biles, ca sỹ Beyonce Knowles và CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo