Nhân vật

Chuyện ít ai biết về "lần đầu tiên" của Võ Tắc Thiên

Cập nhật lúc 26-10-2014 19:24:54 (GMT+1)

 

Người phụ nữ đầy quyền lực đã có đêm động phòng không tưởng nhất. Cả đời Võ Tắc Thiên dựa vào Đường Cao Tông – Lý Trị để leo dần lên ngôi cao cuối cùng đã lên tới đỉnh khi trở thành nữ Hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc.


Tuy là chính cung Hoàng Hậu của Đường Cao Tông nhưng “đêm đầu tiên” của Võ Tắc Thiên lại “dâng hiến” cho Đường Thái Tông – Lý Thế Dân – phụ hoàng của Đường Cao Tông.

Đường Thái Tông – Lý Thế Dân là người đắm say mỹ nhân, nhưng mỹ nhân trong hậu cung của ông ta nhiều vô kể nên một cung nữ vô danh 15 tuổi vừa chân ướt chân ráo tiến cung như Võ Mị Nương sẽ khó có cơ hội được Hoàng Thượng để mắt đến.

Hơn hai tháng tiến cung, nàng cũng chưa từng một lần được diện kiến Hoàng Thượng. Cả ngày chỉ ở trong cung học các quy tắc, lễ nghi liên quan đến đời sống trong cung với thái giám.

Sau này nàng biết, cùng vào cung với nàng có nàng Từ Huệ, nghe nói có cha làm quan trong triều nên nàng ấy rất được Hoàng thượng sủng ái. Võ Mị Nương biết chân lý rằng: “Lợi dụng người đàn bà bên cạnh một người đàn ông để tiếp cận với đàn ông đó là cách hoàn hảo nhất” nên nàng suy ngẫm và nghĩ ra một kế: Kết nghĩa chị em với nàng Từ Huệ để tiếp cận Hoàng Thượng.

Võ Mị Nương bèn trăm phương nghìn kế tâng bốc Từ Huệ. Nàng Từ Huệ lúc này đang là tài nhân nên nàng lấy cớ muốn học hỏi lễ nghĩa đế đến cung gặp Từ Huệ. Cứ như thế dần dần hai người trở nên thân thiết.

Võ Mị Nương thấy cơ hội đã chín muồi bèn đề nghị hai người kết nghĩa chị em. Đêm hôm đó, hai người ăn mặc chỉnh tề ra sân đốt hương kết bái thề rằng: “Nếu trong hai người, ai nhận được ân sủng của Hoàng thượng sẽ giúp đỡ người còn lại, hai người cùng ở bên Hoàng thượng có thể hỗ trợ lẫn nhau, mãi mãi không rời xa”.

Mấy hôm sau quả nhiên Từ Huệ được Hoàng Thượng sủng hạnh, Võ Mị Nương mừng rỡ khôn xiết, sự việc tiến triển không nằm ngoài toan tính của nàng. Nàng vạch kế hoạch từng bước, thậm chí từng tình tiết nhỏ, từng câu nói và từng hành động cho ngày quan trọng. Mấy ngày trôi qua, không có chút phản hổi nào, nhưng nàng cũng không lo lắng. Nàng thừa hiểu Từ Huệ là người rất ngoan ngoãn và không bao giờ bỏ rơi nàng.

Một mặt nàng tích cực nhờ thái giám gửi thư cho Từ Huệ. Từ Huệ vì được Hoàng Thượng ân sủng nên đã được phong Tiệp Dư chuyển đến nơi khác. Nhưng nàng ấy cũng không quên nói tốt với Hoàng Thượng về Võ Mị Nương nên Hoàng Thượng cũng muốn gặp nàng. Mấy hôm sau, Hoàng Thượng quả nhiên cho triệu Võ Mị Nương. Lần đầu được Hoàng Thượng sủng hạnh, đương nhiên nàng cảm thấy lo lắng. Nàng cũng hiểu đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Vị thái giám già giúp nàng chuẩn bị dường như cũng nhận ra sự bất an của nàng đã động viên nàng.

Võ Mị Nương thành tâm tiếp nhận ý tốt của ông ta, đồng thời cũng trấn an mình và nghĩ nhất định phải vượt qua các nàng khác. Canh hai, nàng được thái giám dẫn đến điện Cam Lộ của Thiên tử. Cuối cùng thì đã được diện kiến Hoàng Thượng, nhìn Hoàng Thượng gần trong gang tấc, tim nàng đập thình thịch. Đường Thái Tông là người thô lỗ nên sau khi ân ái nàng cảm thấy đau đớn vô cùng, nước mắt rơi lã chã.

Đường Thái Tông rất thích đôi lông mày của phụ nữ. Trong mắt ông ta nước mắt như những hạt chân trâu quý hiếm. Cung nữ đã từng được ông ta sủng hạnh nhiều vô kể, song bọn họ đều cố chịu đựng đau đớn, nở nụ cười gượng gạo, nhưng nàng không giống họ. Nàng đã khóc như mưa, những giọt nước mắt long lanh như ngọc lăn trên khuôn mặt như hoa như ngọc của nàng làm Hoàng thượng bội phần say đắm.

Kỳ thực, việc nàng khóc lúc đầu chỉ là không kiềm chế được cảm xúc của mình nhưng khi nhìn thấy vể hưng phấn của Hoàng thượng nàng quyết định dùng nước mắt để mê hoặc đấng quân vương. Hoàng Thượng cảm thấy mình đang ôm một trinh nữ trong lòng chứ không giống hình nộm như các nàng khác, tâm trạng vô cùng hưng phấn nên đã đặt cho nàng biệt hiệu Võ Tắc Thiên Mị.

Khi rời cung Cam Lộ theo thái giám hồi cung lúc này đã là giờ Tý. Tuy nàng không hiểu thị tình ở các cung khác thế nào nhưng bản năng đã mách bảo nàng đã bước đầu thành công điều đó mới là quan trọng. Đó là sự khởi đầu vô cùng hoàn hảo. Nàng tự nhắc nhở mình “Từ nay Võ Mị Nương ta phải luôn cố gắng đến cùng”. Trước đây nàng luôn tưởng tượng chuyện ân ái ngọt ngào như mộng, vừa thần bí và cao siêu. Bây giờ nàng mới ngộ ra rằng đó là việc thô bạo đem lại cảm giác đau đớn và chán ghét làm nàng mất hứng.

Sau lần đó, Hoàng thượng đã bị nàng mê hoặc. Cứ hai, ba ngày nàng lại được Hoàng thượng mời vào cung. Tuy nỗi đau đớn về thân xác càng tăng lên nhưng tinh thần cảm thấy vô cùng vinh hiển vì đã vượt qua các giai nhân khác để chiếm giữ được trái tim Hoàng Thượng. Tâm trạng phấn chấn lại càng khiến cho nhan sắc nàng ngày càng kiều diễm.

Trước mặt hoàng đế, Võ Mị Nương đã rất bạo gan, mưu trí và linh hoạt khi dùng chiêu nước mắt để giữ trái tim của đấng vương quân. Lần đầu tiên tiếp xúc với đàn ông tâm trạng không tránh được cảm giác hoảng sợ, nhất là đối diện với một người đàn ông xa lạ ở một nơi xa lạ. Nhưng nếu biết lấy mềm mỏng để hóa giải sự hung hãn sẽ chinh phục được trái tim của phái mạnh.

Nguồn: Vuiviet

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo