Nhân vật

Chiêm ngưỡng nhan sắc'chết người' của thứ Phi đẹp nhất Việt Nam

Cập nhật lúc 10-11-2013 06:32:47 (GMT+1)
Những chuẩn mực rất Á Đông của Mộng Điệp đã giúp bà được lòng rất nhiều người.

 

Bảo Đại quả là ông vua may mắn khi sở hữu cả hoàng hậu Nam Phương "chim sa, cá lặn" cùng thứ phi Mộng Điệp "vạn người mê".


Cuộc đời vua Bảo Đại mặc dù nhiều sóng gió nhưng thứ tài sản mà bất kỳ ông vua nào cũng lấy làm ghen tị chính là do ông sở hữu hai người vợ được coi là đẹp nhất nhì Việt Nam lúc bấy giờ.

Nếu Nam Phương hoàng hậu đại diện cho vẻ đẹp "chim sa, cá lặn" thì thứ phi Mộng Điệp lại là vẻ đẹp tiêu biểu của xứ Kinh Bắc làm đắm say biết bao nhiêu chàng trai.

Sinh năm 1924 tại Bắc Ninh, khác với nhiều cung tần mỹ nữ thời trước, Mộng Điệp là phụ nữ đã có chồng và con. 

Tuy nhiên, nhan sắc mặn mà của người phụ nữ Kinh Bắc đã "đốn ngã" trái tim Bảo Đại mà ông từng tưởng rằng chỉ thuộc về duy nhất Nam Phương hoàng hậu.

Cũng vì gặp Mộng Điệp mà Bảo Đại đã quyết định "nuốt" lời hứa "một vợ một chồng" đã từng thề sắc son với Mai Phương hoàng hậu.

Nhan sắc của Mộng Điệp trở thành đề tài của rất nhiều bậc tài tử thời bấy giờ. Theo nhiều tài liệu lịch sử cho biết, trước khi lấy chồng nhà Mộng Điệp không thể đếm xuể bao nhiêu người qua lại ngỏ ý. Vẻ đẹp mặn mà, duyên dáng của cô gái Kinh Bắc dễ dàng làm xiêu lòng bất kỳ chàng trai nào thời đó.

Sau cuộc hôn nhân không hạnh phúc với người chồng theo Thiên chúa giáo, Mộng Điệp đã có cuộc gặp gỡ định mệnh với vua Bảo Đại vào năm 1945 khi ông đã thoái vị. 

Dẫu quãng thời gian chung sống với cựu hoàng Bảo Đại chỉ kéo dài vài năm, nhưng bà Mộng Điệp được cho là người có vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc đời cựu hoàng. 

Dù sau này không còn sống cùng Bảo Đại nhưng bà Mộng Điệp vẫn chăm lo việc thờ cúng tổ tiên nhà Nguyễn, đúng với phận sự của một vương phi thực sự.

Chính vì thế tuy không phải là người đàn bà đầu tiên và cuối cùng trong cuộc đời Bảo Đại nhưng bà Mộng Điệp vẫn là một thứ phi chân chính mà ông hoàng này có được.

Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc mặn mà của thứ phi đẹp lẫn sắc và tâm:

Ảnh chụp khi là vợ của một bác sĩ theo đạo Thiên chúa giáo.

Bà sở hữu vẻ đẹp mặn mà của phụ nữ Kinh Bắc.

Mộng Điệp khi đã trở thành vợ Bảo Đại.

Thứ phi tại Tây Nguyên.

Sự mặn mà, trí thông minh của thứ phi đã làm cựu hoàng Bảo Đại say đắm.

Là người theo đạo Phật, thứ phi Mộng Điệp luôn để tâm hồn mình hướng theo cái thiện, tránh xa cái ác.

Mộng Điệp và công chúa đầu lòng với vua Bảo Đại.

 Nguồn: Soha

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo