Nhân vật

Câu chuyện về các triệu phú đô la mất tích bí ẩn (1)

Cập nhật lúc 21-08-2013 14:33:44 (GMT+1)
Camilla Lyman năm 1978 (trái) và khi chuyển giới thành đàn ông năm 1985 (phải)

 

Trên thế giới, hàng ngàn người mất tích mỗi ngày, nhưng trường hợp liên quan đến những người nắm giữ hàng triệu đô la lại mang tình tiết bí ẩn và phức tạp.


Don Lewis

Là một triệu phú tự lập và có hơi hướng lập dị, Don Lewis, doanh nhân Mỹ giàu có nhờ đầu tư bất động sản và vận tải đường bộ có thể mặc loại quần áo giảm giá khi mang theo trong người lượng tiền mặt lớn. Ông và người vợ là Carole đã từng chuyển nhượng 140 mẫu đất ở Tampa, Florida cho tổ chức “động vật hoang dã ở Easy Street” để làm nơi cư trú cho 200 con mèo.

Vào tháng 8/2007, Carole thông báo với cảnh sát người chồng 60 tuổi mất tích và ngay ngày hôm sau người ta đã phát hiện chiếc xe của ông tại một sân bay khi mà chìa khóa vẫn được cắm trong xe. Vụ việc được đưa ra ánh sáng khi cảnh sát làm rõ 2 tháng trước đó vị triệu phú đô la đã nộp đơn tại một tóa án bạo lực gia đình và cáo buộc rằng ông bị người vợ đe dọa giết chết. Ba cô con gái của Lewis với người vợ đầu tiên tin rằng Carole phải chịu trách nhiệm về vụ việc này. Tuy nhiên, bà này gọi đó là những tin đồn vô lý và cho rằng Lewis đã bỏ trốn đến Costa Rica.

Guma Aguiar


Vào tháng 6/2012, tàu đánh cá của ông trùm dầu khí 35 tuổi, Guma Aguiar cập bến cảng Fort Lauderdale, Florida. Ví và điện thoại di động của ông Aguiar được phát hiện trên tàu còn chiếc áo phông và một đôi tất được tìm thấy trên boong. Cuộc tìm kiếm sau đó lâm vào bế tắc khi không phát hiện bất kể dấu vết nào của ông trùm này.

Có rất nhiều suy đoán xung quanh sự biến mất của triệu phú người Anh. Trước đó, vị triệu phú này đã trải qua thời kỳ trong bệnh viện tâm thần do bị rối loại lưỡng cực. Do đó, ông phải đối mặt với vấn đề pháp lý và ngấp nghé bờ vực của một cuộc đổ vỡ hôn nhân. Nguyên nhân của việc ông trùm biến mất được đồn đoán có liên quan đến người vợ Jamie để cố gắng bảo vệ khối tài sản kếch sù hàng trăm triệu đô la. Người ta suy đoán rằng ông cùng với chị gái và một đối tác kinh doanh thân cận nhất đã chuyển tới Hà Lan để bỏ trốn.

Camilla Lyman

Camilla Lyman là tiểu thư sinh ra trong một gia đình dòng dõi giàu có, sở hữu khối bất động sản 2,1 triệu đô la ở tiểu bang Massachusetts, Mỹ. Ngay khi còn trẻ, Lyman đã thay đổi tên thành Cam và chuyển đổi giới tính sống cuộc đời của một người đàn ông.

Khi ông biến mất vào năm 1987 ở tuổi 54 cùng với tiền mặt, quần áo và ít đồ trang sức, có người nói rằng ông đi châu Âu để tiếp tục tiến hành ca phẫu thuật giới tính mà ông ta luôn miệng nói đến hàng ngày. Trong khi đó, George O'Neil, quản gia của Lyman, đã không báo cáo việc ông chủ mất tích mà vẫn tiếp tục những công việc thường lệ. Đặc biệt O'Neil còn có giấy ủy quyền về các vấn đề của “ông chủ” Lyman.

Phải mất 10 năm sau mất tích, cảnh sát phát hiện thi thể của Cam Lyman tại bể tự hoại trong gia trang. Khám nghiệm tử thi, cảnh sát phát hiện ông đã bị bắn chết. George O'Neil kịch liệt phủ nhận tham gia vào vụ việc. Và tất nhiên, ông bị buộc tội giết người, nhưng sau đó bị kết tội biển thủ bất động sản của Lyman. Bí ẩn về cái chết của “tiểu thư” nhà Camilla vẫn là một ẩn số chưa được giải thích thỏa đáng.

Kevin McGeever


Sau khi biến mất 8 tháng hết sức bí ẩn, ông trùm bất động sản Ai-len Kevin Mc Geever, 68 tuổi được tìm thấy đang lang thang trên đường với khuôn mặc hốc hác và rối bời. Khi cảnh sát thẩm vấn, ông nói rằng bị một tổ chức dùng súng bắt cóc bằng xe container.

Tuy nhiên, câu chuyện của ông dần được tiết lộ khi cảnh sát làm rõ nhiều vấn đề nghi vấn. Hóa ra, bắt cóc là câu chuyện bịa đặt 100% của vị triệu phú muốn thoát khỏi áp lực tài chính. Công việc làm ăn của doanh nhân này rơi vào khủng hoảng. Đồng thời ông cũng bị nghi ngờ gian lận bất động sản ở Dubai và Đức.

Cuối cùng, McGeever đã bị bắt vì làm lãng phí thời gian cảnh sát.

Bob Harrod


Vào thời điểm Bob Harrod 81 tuổi và sắp kết hôn thì ông bất ngờ biến mất khỏi căn nhà ở California vào tháng 7/2009. Khi đó ông đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của người vợ mới và cậu con trai Jeff Michaels. Khi Michaels trở về nhà từ chuyến đi vào thị trấn để nhận vật tư, anh đã phát hiện người quản gia của ông bố giàu có đứng ngoài cửa vì không có chìa khóa vào nhà. Bất ngờ hơn khi anh mở cửa, không nhìn thấy cha đâu. Ví và chìa khóa của ông Harrod cũng biến mất kỳ lạ, nhưng ngạc nhiên là chiếc ô tô vẫn đỗ tại lối ra vào.

Nhiều người đặt ra giả thiết nghi ngờ người vợ mới khi cô ta vẫn chưa có tên trong bản di chúc của ông chồng triệu phú. Một giả thuyết khác lại hướng tới người con gái với vợ trước bị chiếm dụng khoản tiền lớn. Tuy nhiên tất cả những người này sau đó đều được giải tỏa nghi ngờ.

Nguồn: Đại Lâm/ báo công lý/ Xahoi

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo