Nhân vật

Bà Đặng Tuyết Mai đã sống một cuộc đời 'đáng sống' như thế nào?

Cập nhật lúc 25-12-2016 05:56:17 (GMT+1)
Ngày 30/6/1965, cô con gái Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã chào đời – kết quả của một chuyện tình đẹp.

 

Trên trang facebook cá nhân, MC Kỳ Duyên an ủi mình: “Chúng ta không nên buồn mà nên cảm thấy an ủi và nhẹ nhàng vì mẹ của Duyên đã sống một cuộc sống rất đáng sống”.


Lời cảm ơn đến mọi người khi mẹ Kỳ Duyên mất.

Mới đây, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa đón nhận tin buồn người mẹ của mình đã qua đời. Tiếc nuối hơn khi cô đã không kịp về gặp mặt mẹ lần cuối.

Nữ MC bắt chuyến bay sớm nhất có thể để trở về Mỹ. Những người bạn, người thân của cô đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến.

Cùng với đó, cô đã thay đổi ảnh đại diện bằng hình ảnh của mẹ và chia sẻ những bức hình hồi bà Đặng Tuyết Mai còn trẻ.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên gửi lời cảm ơn đến mọi người cũng như tự an ủi nỗi buồn mất mẹ: “Cám ơn mọi người đã gởi những lời chia buồn. Thật sự chúng ta không nên buồn mà nên cảm thấy an ủi và nhẹ nhàng vì mẹ của Duyên đã sống một cuộc sống rất đáng sống”.

Bà Đặng Tuyết Mai được biết đến là Hoa khôi Sài Gòn một thời. Năm 18 tuổi, bà là một trong 4 người phụ nữ đầu tiên của Việt Nam trở thành chiêu đãi viên hàng không.

Bà Tuyết Mai còn được biết đến với một câu chuyện tình yêu đẹp cùng vị ông Nguyễn Cao Kỳ.

Mỗi lần nhắc lại chuyện tình với Nguyễn Cao Kỳ, bà Tuyết Mai không bao giờ nói dối lòng mình về mối tình đầu của đời bà với viên tướng này.

“Đến tận bây giờ, dù tình xưa đã tắt nhưng tôi vẫn còn nhớ anh Kỳ có đôi mắt rất đàn ông. Người đàn bà nào nhìn vào cũng sụm chân run rẩy. Tôi cũng từng ngụp lặn trong ánh mắt ấy. Ở anh Kỳ có nét phong trần, phóng khoáng, ngang tàng, nhưng đầy nghệ sĩ”, bà Tuyết Mai nói.

Định mệnh dẫn lối tình yêu của bà trên một chuyến bay từ Manila về Việt Nam. Khi đó, bà Tuyết Mai có nguyện vọng nhờ ông Cao Kỳ can thiệp để cấp dưới của ông không quấy rối vì người đó đang theo đuổi bà khá cuồng nhiệt.

Bà Đặng Tuyết Mai có một câu chuyện tình yêu đẹp cùng vị “Tướng râu kẽm” Nguyễn Cao Kỳ.

Sau lần gặp gỡ đó, ông Cao Kỳ còn mời bà đến dự một buổi dạ vũ nhưng tình cảm của họ vẫn chưa tiến triển, bởi trong suy nghĩ của bà Tuyết Mai thì: “Sự khác biệt của chúng ta không thể nào giải quyết được”.

Mối quan hệ này chỉ nở rộ sau chuyến đi sang Bangkok do chính Nguyễn Cao Kỳ sắp đặt. Tuyết Mai được lệnh đi phục vụ chuyến bay của đoàn sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa sang tiếp kiến nhà vua Thái Lan.

Khi bà Tuyết Mai bắt gặp ánh mắt của ông Cao Kỳ thì bà đã biết rằng mình đã phải lòng ông ấy.

Tháng 4/1964, ông Nguyễn Cao Kỳ đã hẹn ăn trưa cùng bà tại nhà hàng Caravelle. Và sau đó, ông đã ngỏ lời cầu hôn bà – điều mà sau này nhớ lại, bà vẫn không thể diễn tả được cảm giác đặc biệt và lãng mạn đó.

Rào cản lớn nhất trong cuộc tình của bà Tuyết Mai chính là sự phản đối của gia đình. Lúc đó, gia đình bà Tuyết Mai không đồng ý cho bà kết hôn với người đàn ông đã có vợ và con riêng, lại chênh lệch tuổi tác.

Mặc dù vậy, bà vẫn luôn bảo vệ tình yêu của mình, đi theo lý trí từ trái tim. Bà Tuyết Mai cũng đã rơi rất nhiều nước mắt và thậm chí còn sụt cân.

Sau không ít lần nài nỉ và thuyết phục, bà mới nhận được cái gật đầu từ mẹ. Cho đến tháng 11/1964, đám cưới của họ được tổ chức tại khách sạn Caravelle. Gần 8 tháng sau đó, ngày 30/6/1965, cô con gái Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã chào đời – kết quả của một chuyện tình đẹp.

Cuộc sống hôn nhân của Hoa khôi Sài Gòn và viên tướng quyền lực rất hạnh phúc. Cho đến 11 năm sau, vào ngày 28/4/1975, hai mẹ con bà Tuyết Mai di tản sang Mỹ, lúc đó Kỳ Duyên mới 6 tuổi.

Nguồn: Baonuocviet.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo