Nhân vật

Bà Đặng Tuyết Mai và những năm tháng bên ông Kỳ

Cập nhật lúc 23-12-2016 04:28:42 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC)

 

Một số hình ảnh về bà Đặng Tuyết Mai, vợ cũ của cựu lãnh đạo Việt Nam Cộng Hòa, người vừa qua đời hôm 21/12/2016, thọ 74 tuổi.


Bà Đặng Tuyết Mai, từng là vợ Phó Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Cao Kỳ, qua đời hôm 21/12 tại một bệnh viện ở California, Hoa Kỳ. Hai ông bà kết hôn vào năm 1964, và chia tay nhau năm 1989.

Sinh năm 1942, bà từng là tiếp viên hàng không của Air Vietnam, hãng hàng không của Việt Nam Cộng Hòa, trước khi kết hôn với ông Nguyễn Cao Kỳ. Trong hình chụp 11/1970, bà đi cùng bà Albert P Clark, phu nhân của chỉ huy Học viện Không quân Hoa Kỳ, lúc hai người tới thăm Khu học xá của Học viện.

Hình này chụp đầu năm 1966, khi bà cùng chồng, ông Nguyễn Cao Kỳ khi đó là Thủ tướng Việt Nam Cộng Hòa, tới Tây Ninh trong chiến dịch vận động tranh cử.

Thời còn ở Việt Nam, trước năm 1975, bà thường xuất hiện bên cạnh phu quân trong những dịp quan trọng. Trong hình là buổi tham dự lễ tiếp tân do Phái đoàn Đàm phán Hòa Bình của Việt Nam Cộng Hòa tổ chức hồi đầu năm 1969, bên cạnh chồng, lúc này là Phó Tổng thống Nguyễn Cao Kỳ.

Bà cũng thường xuất hiện trong các chuyến công du nước ngoài của ông Nguyễn Cao Kỳ. Hình này chụp hôm 10/8/1966, khi vợ chồng Thủ tướng Việt Nam Cộng Hòa được Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos và phu nhân chào đón tại Manila trong chuyến thăm cấp nhà nước.

Trong hồi ký tiếng Anh How we lost the Vietnam War, ông Kỳ kể lại hai ngày trước khi Sài Gòn sụp đổ hôm 30/4/1975, bà Mai cùng các con của ông Kỳ lên chuyến bay quân sự cuối cùng của Mỹ sang Honolulu. Ngày 29/4, đến lượt ông Kỳ rời khỏi Sài Gòn. Hai vợ chồng đoàn tụ ở bang Virginia, Hoa Kỳ, và sau này định cư ở bang California. Trong hình là hai ông bà tại Norwalk, California, ngày 10/8/1977. Sau khi chia tay ông Nguyễn Cao Kỳ, bà Tuyết Mai lập lại gia đình với ông Bùi Xuân Hiến.

Bà Mai và Tướng Kỳ có con gái duy nhất là Nguyễn Cao Kỳ Duyên, sinh năm 1965, nổi tiếng nhất qua vai trò người dẫn chương trình Paris By Night của Trung tâm Thúy Nga.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo