Nhân vật

Ai là người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam?

Cập nhật lúc 03-03-2016 12:30:12 (GMT+1)

 

Có nhiều lý do khiến Forbes bầu chọn bà Nguyễn Thị Kim Ngân là phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.


Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2016

Trong những ngày đầu tháng 3/2016, tạp chí Forbes khiến dư luận thế giới xôn xao khi công bố nhiều danh sách đáng chú ý như “Những người giàu nhất thế giới, “Những người ảnh hưởng nhất”... 

Tại Việt Nam, một trong những danh sách của Forbes được chú ý nhất chính là Danh sách phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2016.

Danh sách được quan tâm tới mức nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội với sự đồng tình cao khi người đầu tiên đươc xướng tên là bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam

Forbes đã có giới thiệu sơ lược về người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2016. 

“Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tái đắc cử Ủy viên bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam khóa XII vào tháng 1/2016. 

Trước đó, tại Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ bảy khóa XI diễn ra vào tháng 5/2013, Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XIII - bà Nguyễn Thị Kim Ngân được bầu bổ sung vào Bộ Chính trị.


Tính đến thời điểm được bầu bổ sung vào Bộ Chính trị lần đầu (năm 2013) bà Ngân đã kinh qua công tác quản lý từ địa phương đến trung ương, trải đều trên các lĩnh vực kinh tế - tài chính, thương mại và lao động - xã hội. Với trọng trách đó, bà Ngân là người phụ nữ có ảnh hưởng lớn tại Việt Nam hiện nay”.


Trước đó, bà Ngân đã giữ nhiều chức vụ quan trọng khác như Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bến Tre; Thứ trưởng Bộ Tài chính; Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội,...

Nữ lãnh đạo xinh đẹp, duyên dáng

Ở Phương Tây, nhan sắc hay phong cách thời trang của nữ lãnh đạo rất được chú ý và được bình phẩm công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Là phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama, bà Michelle Obama thường bị truyền thông săm soi từ váy áo đến túi xách. Vì vậy, với gu thời trang tinh tế, bà Michelle Obama nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Chúng ta chưa có thói quen “soi” nữ lãnh đạo ở những khía cạnh ngoài công việc. Có thể đây lại là điểm “thiệt thòi” của bà Nguyễn Thị Kim Ngân vì thực tế cho thấy, bên cạnh kỹ năng chuyên môn và khả năng lãnh đạo, bà Ngân còn được lòng đại bộ phận dân chúng bởi phong cách thanh lịch, duyên dáng, lịch thiệp.

Trên trang cá nhân của mình, thạc sỹ Kinh doanh quốc tế Hoàng Hữu Phước đã có những lời chia rất thật về bà Ngân: “Bà là nữ lãnh đạo xinh đẹp, duyên dáng, có khả năng hùng biện thu hút và tài lãnh đạo, đặc biệt sở hữu cái gọi là ‘excellent sense of humour’ tức vũ khí vừa chứng tỏ người sở hữu nó có sức mạnh tinh thần lạc quan, phô diễn khả năng thu phục nhân tâm hóa giải những vấn đề quan trọng nhất là ở tầm vĩ mô. Tất cả những ưu thế vượt trội thiên phú này dường như khó thể bắt gặp tương đồng tương tự nơi các nữ lãnh đạo khác của nước nhà”.

Khi theo dõi các phiên họp Quốc Hội do bà Ngân chủ trì có truyền hình trực tiếp, đa số dân chúng đều công nhận năng lực quản lý điều hành cuộc họp của bà cũng như tác phong chuyên nghiệp, nắm vững đa vấn đề, khai thác xoay chuyển tình thế cuộc họp. Theo ông Phước, bà Ngân luôn trong sự hòa quyện cùng lúc của tính dứt khoát và sự khéo léo.

Vì vậy, ông Phước tin rằng bà Nguyễn Thị Kim Ngân là điển hình của một nữ chính khách tuyệt vời của một nước Việt Nam hùng mạnh. 

Có lẽ Forbes cũng có niềm tin như vậy nên bà Ngân đã được bầu chọn làngười phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2016.

Nguồn: Bảo Linh/ VTC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo