Nhân vật

5 bộ phận còn sót lại của người nổi tiếng

Cập nhật lúc 05-08-2012 21:35:11 (GMT+1)

 

Bộ não của thiên tài Einstein, ngón tay của một vị thánh hay dương vật được cho là của Napoleon...


1. Bộ não của Einstein

Nhà bác học Einstein được coi là người có bộ não vĩ đại nhất trong lịch sử. Có lẽ chính vì những đóng góp và cống hiến trọn đời cho khoa học mà “bộ não” (hiểu theo đúng nghĩa đen) của ông là một tài sản vô giá nếu như ai may mắn sở hữu được nó.

 

Trước khi qua đời, Einstein đã có ý định hiến thân thể mình cho nghiên cứu khoa học nhưng ý nguyện đó vẫn chưa kịp ghi vào di chúc. Kết quả là thân thể ông được hỏa táng. Tuy nhiên, một bí mật đã được hé mở, bác sĩ Thomas Harvey - người khám nghiệm tử thi đã “trộm” bộ não của thiên tài người Mỹ gốc Đức - Do Thái này và giấu kín nó trong vòng hơn 30 năm tại nhà riêng. 

 

Khi sự thật được phơi bày, bộ não của Einstein đã được hiến tặng cho các nhà khoa học. Ngày nay, nó vẫn còn lưu giữ tại bệnh viện Princeton để phục vụ mục đích nghiên cứu.

2. Đầu của Oliver Cromwell

Trong lịch sử của đảo quốc sương mù, Oliver Cromwell - nhà lãnh đạo chính trị và quân sự người Anh bị coi là một kẻ phản quốc. Là một tín đồ Thanh giáo, Oliver đã từng chiếm đoạt ngai vàng của nhà vua khi còn sống. 

 

Sau khi chế độ quân chủ lập hiến ở Anh được xác lập, người ta đã cho tìm kiếm và khai quật thi hài của Oliver lên. Sau đó, họ đưa tới chôn cất tại một địa danh bí mật. Riêng đầu của ông ta, để cảnh báo những kẻ dám âm mưu tạo phản, đã bị treo lên một ngọn giáo ở Hội trường Westminster trong vòng 20 năm liền.

 

Năm 1814, cái đầu này được một người tên Josiah Henry Wilkinson mua lại với mục đích hoàn toàn chỉ để “khoe mẽ”. Mãi tới cuối năm 1960, sau cuộc Thánh chiến của Thanh giáo, đầu của Oliver Cromwell mới được đem về chôn tại một nhà thờ ở Cambridge.

3. Ngón tay, răng và đầu của thánh Catherine

Thánh Catherine xứ Siena là một trong những vị thánh đáng tôn kính bậc nhất với các tín đồ công giáo. Năm 1380, khi Người qua đời, giáo dân tứ xứ khắp nơi hành hương về vì họ tin rằng, chạm vào di hài của thánh sẽ chữa khỏi mọi bệnh tật cũng như đưa họ tới gần Chúa hơn. Cuối cùng, để thánh được yên nghỉ, nhà thờ đã quyết định chôn cất di hài Người. 

 

Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, một số người hầu đã lén giữ lại ngón tay, răng và một số bộ phận khác của thánh. Giáo hoàng thành thứ 6 còn giữ lại đầu của di hài. Hiện nay, những bộ phận trên được lưu giữ tại nhà thờ San Domenico ở Siena, Italia. Phần còn lại được chôn cất tại nhà thờ Santa Maria Sopra, Rome.

4. Xương cổ của John Wilkes Booth

John Wilkes Booth nổi tiếng cả thế giới sau khi ám sát tổng thống Mĩ - A.Lincoln. Thế nhưng chỉ vỏn vẹn 12 ngày sau, y đã bị bắn từ sau gáy và chết ngay tại chỗ. Thi hài của y được chôn cất tại một địa điểm bí mật ở nghĩa trang Baltimore. 

 

Tất cả những gì còn lại với thế giới chính là mẩu đốt xương cổ thứ 3, 4, 5 được tách ra nghiên cứu trong quá trình điều tra. Hiện nay, những mẫu vật này được trưng bày tại Bảo tàng Sức khỏe và Y khoa Quốc gia ở Washington.

5. Dương vật nghi vấn của Napoleon

Thiên tài quân sự người Pháp sau nhiều năm chinh chiến thăng trầm đã ra đi trên đường lưu vong ngày 5/5/1821. Sau khi qua đời, thi thể ông được khám nghiệm nhiều lần và các bác sĩ đã kết luận thân thể ông nguyên vẹn. Thế nhưng, có vẻ như linh mục Ange Vignali - người tham gia những cuộc khám nghiệm đã mang được vật gì đó của hoàng đế về làm kỉ niệm.

 

Năm 1916, người thừa kế dòng họ Vignali đã kiểm kê tài sản và đem bán đấu giá những đồ sưu tầm của linh mục quá cố về hoàng đế Pháp. Trong số những đồ vật đó, có một thứ với hình dạng kì quái, kết hợp với các tư liệu lịch sử, đã khiến nhiều người cho rằng đó là dương vật của Napoleon Bonaparte.

Các nhà khoa học vẫn đang cố gắng đi tìm lời giải xem nó có phải là sự thật hay không. Hiện nay, vật này đang thuộc sở hữu của một bác sĩ nội khoa người Mĩ.

 Nguồn: MASK/ Kenh14

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo