Luật VN

VN: Sắp hết bán nhà theo Nghị định 61/CP

Cập nhật lúc 08-05-2011 09:48:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: vatgia.com

 

Bộ Xây dựng đang hoàn thiện dự thảo trình Chính phủ ban hành nghị định về quản lý nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước (SHNN), nghị định này sẽ thay thế Nghị định 61/CP (ban hành ngày 5-7-1994) quy định về việc bán nhà SHNN.


Nếu được ban hành, đây sẽ là nghị định với những điểm quy định mới về việc bán nhà SHNN. Theo một số điểm trong dự thảo nghị định, đối tượng được hưởng nhiều mức hỗ trợ miễn, giảm tiền sử dụng đất chỉ được áp dụng mức cao nhất, không vượt quá số tiền sử dụng đất phải nộp. Về tiền mua nhà, mỗi đối tượng chỉ được giảm một lần.
Trường hợp hộ gia đình có nhiều người được giảm thì được cộng các mức giảm nhưng không được vượt quá tiền nhà. Mức giảm tiền nhà cho mỗi năm công tác được tính bằng 0,69 lần mức lương tối thiểu tại thời điểm mua với cán bộ, công chức và 1,24 lần với lực lượng vũ trang. Không miễn, giảm tiền mua nhà đối với nhà ở có nguồn gốc không phải nhà ở được bố trí sử dụng từ sau ngày ban hành Quyết định 118/TTg…
T.Hợp
Theo NLĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo