Luật VN

Thi lấy giấy phép lái xe tại Việt Nam

Cập nhật lúc 02-08-2015 10:22:26 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Hiện nay Việt Nam đã ký với hơn 80 nước trên thế giới trong đó có các nước EU về việc công nhận giấy phép lái xe của nhau. Để làm được điều đó Việt Nam đã thay đổi các quy định về học và thi lấy giấy phép lái xe. Cụ thể:


THỜI GIAN HỌC

Ngay khi khai giảng khóa học thì các thông tin của khóa học và của từng học viên như tên, số chứng minh thư hay hộ chiếu, ảnh… đã được cập nhật lên mạng.

Sau khi học xong cơ sở đào tạo tổ chức thi tốt nghiệp ( thực tế là kiểm tra xem đã đủ khả năng thi sát hạch chưa ). Những học sinh đõ tốt nghiệp sẽ được làm thủ tục đề nghị sở Giao thông cho thi sát hạch để lấy giấy phép lái xe.

Thời gian cho một khóa học: 3 tháng với giấy phép lái xe loại B2, 6 tháng với giấy phép lái xe loại C. Khi học xong học sinh có thể thi tốt nghiệp và thi sát hạch ngay hay thi chậm lại cùng các học sinh của khóa sau.

VỀ SÁT HẠCH:

Trong buổi thi sát hạch học sinh phải tiến hành 3 phần kiểm tra

 Làm bài kiểm tra lý thuyết trên máy tính

 Kiểm tra tay lái trong sân sát hạch mà người ta hay gọi là thi hình vì trên sân có nhiều hình thù khác nhau cho phù hợp với 10 bài kiểm tra .

Kiểm tra tay lái trên đường mà người ta hay gọi là thi đường trường. Đây là phần thi lái trên đường giao thông thực tế.

CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE

Khi thi sát hạch học sinh đạt kết quả thế nào sẽ được sở Giao thông ( cơ quan tổ chức thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe ) ghi vào cho cho học sinh và cập nhật lên mạng.

Với các học sinh đã đỗ trong kỳ thi sát hạch sẽ được sở Giao thông in giấy phép và cơ sở đào tạo lên nhận về phát cho học viên.

Vì tất cả thông tin đã được lưu giữ trên mạng nên việc cấp và đổi giấy phép lái xe có thể thực hiện ở bất cứ tỉnh nào mà không phụ thuộc vào hộ khẩu hay nơi cư trú như trước đây

Trên đây là một số nét chính trong việc học và thi lấy giấy phép lái xe ở VN, những anh chị muốn thi và có tên trên mạng một cách nghiêm túc nên lưu ý.

Nguồn: Vũ Công Tô/Quê việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo