Luật VN

Những người hộ chiếu Việt Nam hết hạn vi sa chưa có thẻ định cư phải làm gì khi muốn về nước

Cập nhật lúc 17-08-2015 19:18:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Thời gian gần đây, liên tục báo người Việt Ukraina nhận được thư và điện thoại của bà con hỏi về thủ tục khi họ muốn về nước hẳn trong khi hộ chiếu Việt Nam hết hạn vi sa, hết hạn hộ chiếu Việt Nam, hoặc không có visa, hoặc hộ chiếu trắng thì phải làm những thủ tục gì để về qua các cửa khẩu của Ukraina.


Qua tìm hiểu báo Người Việt Ukraina xin trả lời như sau:

Những hộ chiếu đã hết hạn visa mà còn hạn của Việt Nam, thì mọi người hãy đặt vé máy bay, trước ngày bay 2 ngày ra tại các sân bay cửa khẩu đều có cơ quan Ô Vi ngay tại sân bay, mọi người xuất trình vé và hộ chiếu và nộp phạt 835 gờ ríp tiền sống bất hợp pháp và 350 gờ tiền xuất cảnh. Tại sân bay Odessa mọi người vào phía bên trong sân bay trước cửa đón, rẽ bên tay trái đi vào khoảng 10M đó là phòng làm việc của Ô Vi mọi người sẽ làm thủ tục nộp phạt ở đó.

Trong trường hợp hộ chiếu Việt Nam bị hết hạn thì các bạn phải đổi hộ chiếu mới hoặc xin cấp giấy thông hành tại đại sứ quán Việt Nam tại Kiev, sau đó cũng vẫn phải nộp phạt như trên tại sân bay.

Trường hợp bị mất hộ chiếu Việt Nam thì nhất thiết phải chứng minh được nguồn gốc là người Việt Nam, ví dụ như phô tô hộ chiếu cũ, xác nhận của công an là bạn bị mất hộ chiếu, xuất trình chứng minh thư. trong trường hợp không còn chứng minh được gốc tích và số hộ chiếu cũ, thì bạn phải mất thời gian để cơ quan lãnh sự xác minh về địa phương, nếu xác minh đúng người thật việc thật thì bạn sẽ được cấp hộ chiếu mới hoặc giấy thông hành.

Nguồn: Lê Hoàng/ nguoivietukraina

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo