Luật VN

Nhận kiều hối có phải đóng thuế?

Cập nhật lúc 16-07-2018 09:08:14 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Khi gửi tiền vào tài khoản tiền gửi thanh toán USD, tôi có cần chứng minh nguồn gốc USD? Người nhân kiều hối có phải đóng thuế thu nhập đối với khoản kiều hối nhận được không?


Trả lời:

Theo quy định, khi gửi tiền vào tài khoản tiền gửi thanh toán USD, khách hàng phải chứng minh nguồn gốc USD.

Còn khi có ngoại tệ từ nước ngoài chuyển vào, người nhận kiều hối trong nước không phải đóng thuế thu nhập đối với khoản kiều hối nhận được.

Công dân Việt Nam được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài trong trường hợp nào? Người đứng tên vay du học có thể là du học sinh hoặc là người thân không?

Trả lời:

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, người cư trú là công dân Việt Nam sẽ được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài cho mục đích đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài.

Khi đi du học nước ngoài mà có nhu cầu vay tiền ngân hàng, thì thông thường, người đứng tên vay du học có thể là du học sinh hoặc là người thân (cha/mẹ/anh/chị/em…) của du học sinh.

Nhập sai mật khẩu nhiều lần có bị khóa truy cấp internet banking không?

Trả lời:

Tuy theo quy định của các ngân hàng, khách hàng sẽ bị khóa tài khoản truy cập dịch vụ internet banking nếu liên tiếp nhập sai mật khẩu quá số lần ngân hàng quy định.

Ngân hàng Nhà nước
Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo