Luật Séc - Slovakia

Tài xế ở Séc có thể bị giữ bằng đến một năm vì biển số bẩn

Cập nhật lúc 07-01-2017 16:02:15 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Trong những ngày này khi mà tuyết đang rơi liên tục, cảnh sát thường xuyên phải xử lý nhắc nhở các tài xế để biển số xe bị tuyết bẩn phủ kín. Nhưng theo luật về giao thông đường bộ, trong thủ tục xử lý hành chính lỗi để biển số mờ này có thể bị phạt từ 5 đến 10 nghìn korun và cấm lái xe từ 6 tháng tới một năm.


„Cũng rơi vào trong điều khoản qui định, như lỗi cố tình che lấp biển số. Dĩ nhiên phải chứng minh được, là tài xế cố tình,“ nữ cảnh sát viên Ivana Baláková giải thích với phóng viên báo Blesk. Trong những ngày này, nhất là vùng núi cao cảnh sát giao thông gặp cảnh như vậy liên tục.

Nhưng cách giải quyết cũng nhân tính. „Chúng tôi cũng xét đến hoàn cảnh thời tiết và không coi đó là cố tình. Chúng tôi chỉ nhắc nhở tài xế và yêu cầu làm sạch biển số. Nhưng đúng là hoàn toàn chúng tôi có thể xử lý hành chính nếu tài xế nào lợi dụng cố tình,“ Ivana Baláková bổ xung.

Cả chuyện để cả đống tuyết trên nóc xe khi vận hành trên đường cũng thể thể bị cảnh sát phạt. Bởi tất cả các lái xe có nghĩa vụ làm sạch xe của mình nhất là các cửa kính khỏi băng tuyết hay bùn. Tầm nhìn hạn chế không chỉ đe dọa an toàn bản thân mà còn có thể gây tai họa cho những người cùng tham gia giao thông khác. Tuyết trên xe của mình cũng có thể bay làm vấy bẩn ví dụ người đi đường hay xe khác.

Mai Hương- Blesk
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo