Luật Séc - Slovakia

Tại Cộng hòa Séc bắt đầu áp dụng mức phạt lỗi vi cảnh mới

Cập nhật lúc 01-07-2017 16:47:51 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Luật mới về trách nhiệm lỗi vi cảnh bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01 tháng Bẩy 2017 mang đến hàng loạt hình thức lỗi mới và cả tăng mức phạt các lỗi vi cảnh.


Thậm chí có thể bị phạt tới 100 nghìn korun nếu “ai cố tình cản trở hay đe dọa người cung cấp dịch vụ cứu hộ”. Và bản chất qui định như vậy là gì? “Qui định này phản ánh thực tiễn xã hội. Nhất là tình trạng gia tăng những hành vi như vậy,” luật sư Eduard Belšan, giảng viên Khoa Luật trường Đại học Tổng hợp Tây Séc ở Plzeň, cho biết đồng thời giải thích ý nghĩa của luật về trách nhiệm vi cảnh: “Có thể coi như hình thức trừng phạt tội phạm ở mức nhẹ.”

Luật mới cũng đưa vào thêm nhóm người được bảo vệ- công chức nhà nước. Theo luật mới, những hành vi sỉ nhục, thóa mạ cảnh sát có thể bị phạt tới 10 nghìn korun. Mức phạt tương tự cũng có thể áp dụng khi ai đó mất bình tĩnh trong giao tiếp với công chức nhà nước. Chỉ cần những lời lẽ xúc phạm là đã có thể bị coi là “phạm lỗi vi cảnh vì không tôn trọng vị thế công chức khi họ thực thi công vụ thẩm quyền…”

Những lỗi vi cảnh phổ biến và mức phạt mới:

Tấn công nhân viên cứu hộ có thể bị phạt tới 100 nghìn korun. Kinh doanh trái phép từ 10 đến 100 nghìn korun. Trộm cắp, hủy hoại hay gây hư hại tài sản, sử dụng trái phép đồ vật, tài sản của người khác từ 15 đến 50 nghìn korun. Giả danh công chức nhà nước từ 3 đến 20 nghìn korun. Đưa ra những dữ liệu không chính xác hay không đầy đủ nhằm mục đích hưởng lợi từ 15 đến 50 nghìn korun. Chửi bới cảnh sát và công chức tới 10 nghìn korun kèm các biện pháp hạn chế khác. Gây mất trật tự ban đêm từ 5 đến 10 nghìn korun kèm các biện pháp hạn chế khác. Tiểu tiện nơi công cộng đến 10 nghìn kèm các biện pháp hạn chế khác.

David Nguyen - AhaOnline
 ©Vietinfo

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo