Luật Séc - Slovakia

Séc: Thay đổi trong những trang bị bắt buộc của xe hơi

Cập nhật lúc 18-08-2016 21:05:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Các nhà làm luật, và lần này cả trên bình diện châu Âu lại quyết định thay đổi qui định những trang bị bắt buộc của xe cơ giới. Liên quan tới áo phản quang. Mặc dù loại mới sẽ đắt hơn, nhưng nếu so với mức phạt 2 nghìn korun nếu không có nó vẫn còn là quá rẻ…


Qui định mới của EU thắt chặt đánh giá về chất lượng nguyên liệu và cả qui trình thẩm định áo phản quang. Qui định cụ thể đặc tính của vải nền và cả những chi tiết phản quang. Kiểm định mới đưa thêm vào cái gọi là thông số cá nhân. Những loại áo phản quang vượt qua được kiểm định này rất dễ dàng nhận biết- phải có nhãn ghi chuẩn EN ISO 20471:2013 và mã bốn mẫu tự thông số cá nhân. Loại áo phản quang mới có giá bán lẻ khoảng 60 korun.

Những trang bị nghĩa vụ của xe cơ giới

Cầu chì dự phòng. Trong xe phải có cầu chì dự phòng cho tất cả kết nối của xe.

Bóng đèn dự phòng. Cũng tương tự như cầu chì. Mỗi bóng đèn trên xe phải có một chiếc dự phòng, bởi lý giải với cảnh sát giao thông trong trường hợp bị kiểm tra, rằng “vừa mới bị cháy” thường không gặp được sự thông cảm.

Lốp dự phòng. Hiện nay không còn là khả năng duy nhất để khắc phục sự cố với lốp xe. Thay vào đó có thể là bộ dán lốp. Nếu chọn khả năng thứ hai, trong trang bị nghĩa vụ phải có thêm hai dụng cụ khác nữa. Kích, cờ- lê.

Với áo phản quang, bao giờ cũng phải mang lên người mỗi khi dừng xe bên lề đường cao tốc. Thậm chí tại Áo, nghĩa vụ áo phản quang cho tất cả người đi trên xe. Đặt tam giác sự cố là một trong những tình huống, khi mà áo phản quang bắt buộc phải mang trên người, bởi phải đi quãng đường tối thiểu 50 mét trước vật cản (thường là chiêc xe của mình).

Hộp cứu thương. Cần phải có tất cả những thứ theo qui định. Và không được phép quá thời hạn sử dụng.

(Diem Phuc- chcizit.cz)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo