Luật Séc - Slovakia

Séc: Không chỉ cấm hút, mà sẽ cả hạn chế bán thuốc lá

Cập nhật lúc 14-12-2016 07:49:45 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Luật chống thuốc lá vừa được Quốc hội Cộng hòa Czech thông qua, thì Kế hoạch hành động chống thuốc lá của chính phủ đã tính đến khả năng cấm đoán và điều tiết khác nữa.


Đã có dự kiến cả phương án, là trong tương lai không còn có thể mua thuốc lá ở bất kỳ hang cùng ngõ hẻm nào như hiện nay. Bởi Kế hoạch hành động chống thuốc lá của chính phủ tính đến cả khả năng bắt buộc phải có giấy phép đặc biệt mới được bán thuốc lá.

Ngoài hàng loạt hạn chế cấm đoán trong khuôn khổ luật chống thuốc lá vừa được phê chuẩn, Kế hoạch hành động của chính phủ cân nhắc thêm những biện pháp thắt chặt khác nữa. Trong tháng Sáu năm tới chính phủ sẽ có thể đưa ra quyết định, liệu có ủng hộ ý định buộc kinh doanh thuốc lá phải có giấy phép đặc biệt hay không.

Bộ Y tế không phản đối phương án này, mặc dù thú nhận ưu tiên hàng đầu hiện nay của bộ là phê chuẩn trôi chảy dự luật chống thuốc lá. “Nhưng chúng tôi không loại trừ khả năng, là trong tương lai có thể đi tới hạn chế bán thuốc lá chỉ ở những cửa hiệu riêng biệt có giấy phép,” phát ngôn viên bộ Y tế Štěpánka Čechová cho biết.

Trong khuôn khổ Kế hoạch hành động còn cân nhắc cả khả năng cấm hoàn toàn trưng bày thuốc lá và các sản phẩm từ lá thuốc. Đến tháng Sáu 2017, các bộ Y tế, Công- Thương, Tài chính và Nông nghiệp cũng sẽ bàn bạc phân tích tổng thể các hệ quả của từng phương án điều tiết.

David Nguyen- Seznam.cz
©Vietinfo
 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo