Luật Séc - Slovakia

Séc: Hàng nghìn người kinh doanh sẽ không còn phải thực hiện nghĩa vụ thuế DPH

Cập nhật lúc 05-09-2022 16:49:49 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Từ năm 2023 hạn mức để người kinh doanh phải thực hiện nghĩa vụ đăng ký thuế giá trị gia tăng (DPH) sẽ tăng lên 2 triệu korun. Theo Bộ Tài chính khoảng một trăm nghìn người kinh doanh sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ đăng ký mới liên quan tới thuế DPH.


Trong luật mới cũng có nhiều qui định cho giai đoạn giao thời, liên quan tới những trường hợp mà hiện nay chưa phải là đối tượng trả thuế DPH và doanh thu đến cuối năm nay chưa đạt đến mức 2 triệu, sẽ không phải đăng ký nếu không muốn. Có cả qui định tạo điều kiện cho những trường hợp hiện đang là đối tượng thuế DPH nhưng chắc doanh thu chưa đạt mức theo luật mới có thể rời khỏi hệ thống (hủy đang ký DPH). Mặc dù tăng hạn mức diễn ra từ đầu năm 2023, nhưng đến cuối năm nay một số điều khoản tạm thời đã có hiệu lực.

Ví dụ, đối tượng đóng thuế mà chưa phải thực hiện nghĩa vụ DPH và doanh thu 12 tháng liên tục trước tháng 12 năm 2022 vượt ngưỡng 1 triệu korun nhưng chưa tới 2 triệu, thì từ tháng Một 2023 không có nghĩa vụ phải đăng ký.

Những trường hợp đang là đối tượng đóng thuế DPH mà trong thời gian từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 12 năm 2022 có doanh thu trên 1 triệu korun nhưng chưa đạt mức 2 triệu korun có thể yêu cầu hủy đăng ký trả thuế DPH. (podnikatel.cz)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo