Luật Séc - Slovakia

Séc: Có thể dễ bị mất cả ô tô từ tháng Sáu

Cập nhật lúc 23-05-2017 11:58:59 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Từ đầu tháng Sáu bắt đầu có hiệu lực đạo luật, mà theo đó các trạm kỹ thuật có quyền bắt dừng hoạt động những chiếc xe có chứng cứ rõ ràng là đã bị quay ngược đồng hồ cây số.


Nếu trạm kiểm tra kỹ thuật (STK) phát hiện được đồng hồ đo cây số đã bị chỉnh sửa, sẽ hạn chế thời hạn kỹ thuật chỉ một tháng. Đến thời hạn đó, người sử dụng xe phải xuất trình được biên bản chứng từ, xác nhận là xe đã trải qua sửa chữa mà không thể tránh khỏi việc thay đổi thông số trên đồng hồ đo cây số; nếu không chiếc xe đó sẽ không được cấp chứng chỉ kỹ thuật, nghĩa là bị loại khỏi hệ thống đăng ký và không còn được phép tham gia giao thông.

Dĩ nhiên không phải quá lo ngại, rằng khi mua xe cũ trong autobazar đã bị chỉnh sửa đồng hồ đo sau đó không được STK cho chứng chỉ kỹ thuật vận hành. Thông số cây số đã chạy có thể kiểm tra khi thực hiện thủ tục kiểm tra đăng ký, là điều kiện bắt buộc khi thay đổi chủ sở hữu. Và chỉ gặp phiền toái nếu lần kiểm tra kỹ thuật định kỳ sau cây số trên đồng hồ thấp hơn.

Trong khi đó theo ước tính khoảng một nửa các xe cũ đã qua sử dụng bán tại các bãi đã bị thao tác chỉnh sửa đồng hồ đo cây số. Theo luật mới, chỉnh sửa quay ngược đồng hồ đo cây số là lỗi nặng với hình phạt tới nửa triệu korun. Với pháp nhân mức phạt còn cao hơn.

David Nguyen- tn.cz
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo