Luật Séc - Slovakia

Séc: Chương trình tài trợ mới cho những cửa hiệu thực phẩm nhỏ

Cập nhật lúc 28-07-2022 10:54:30 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Ngày 30 tháng Sáu 2022 bộ Công Thương khởi động chương trình hỗ trợ mới cho những cửa hiệu bán lẻ thực phẩm ở những làng nhỏ, hẻo lánh để duy trì hoạt động. Chương trình này được đặt tên là Obchůdek 2021+. 


Mục tiêu của chương trình là nhằm duy trì hoạt động của các tiệm ở những làng có dân số đến 1 nghìn người hay cả những làng lớn có dân số đến 3 nghìn nhưng các bộ phận trong làng chia thành cụm dân cư đến 1 nghìn người., nơi chỉ có một cửa hiệu và hàng hóa chủ yếu là thực phẩm.

Vì lí do lạm phát cao, năng lượng tăng giá nên bộ Công Thương đã quyết định nâng tổng số kinh phí chương trình tài trợ từ 39 lên 52 triệu, tạo điều kiện cho từng tỉnh (ngoại trừ Praha) nhận được đến mức 4 triệu korun. Và các tỉnh có thể tài trợ cho chi phí vận hành mỗi cửa hiệu đủ điều kiện tới 130 nghìn korun.

"Tôi rất mừng vì vào thời điểm khó khăn này vẫn có thể nâng mức hỗ trợ cho các cửa hiệu bán lẻ vùng nông thôn. Tôi tin tưởng tất cả các tỉnh sẽ tham gia chương trình và hỗ trợ duy trì khả năng dịch vụ cơ bản gần gũi tại làng nhỏ," Bộ trưởng Công Thương Jozef Síkela phấn khởi nói.

"Vận hành cửa hàng tại các làng nhỏ thường chỉ là dịch vụ cộng đồng hơn là kinh doanh kiếm lời lãi lớn, vì vậy cho nên nhà nước tiếp tục hỗ trợ thông qua chương trình Obchůdek 2021+ là rất đáng hoan nghênh. Ý nghĩa của các cửa hiệu nhỏ cũng đã thể hiện rõ qua thời gian dịch bệnh," chủ tịch Hiệp hội các cửa hàng Séc truyền thống Pavel Březina bổ xung. (BusinessInfo.cz)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo