Luật Séc - Slovakia

Séc: Cần chú ý với tem thuốc lá “S” gần hết hạn

Cập nhật lúc 07-02-2017 21:01:09 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Các loại thuốc lá tại Cộng hòa Séc với tem thuế mẫu tự “S” sẽ chỉ còn được phép bán đến hết ngày 31.03.2017. Quá thời hạn đó những bao thuốc lá này trở thành hàng bất hợp pháp. Những trường hợp người kinh doanh vi phạm qui định này sẽ bị tịch thu hàng hóa và phạt nặng.


Hầu như năm nào cũng diễn ra việc thay đổi mức thuế tiêu thụ đặc biệt của thuốc lá và vì thế giá bán lẻ của sản phẩm cũng thay đổi. Những thay đổi này phản ánh trên mã code của ten thuế, cụ thể là những mẫu tự. Năm 2016 mã này là chữ “S” và cho năm 2017 là chữ “T”.

Theo giải thích của Tổng cục hải quan, trong điều § 104 luật hiện hành số 353/2003 Sb., về thuế tiêu thụ, qui định mức thuế cho năm 2016-2018. Trong điều § 114 cũng của luật này qui định nghĩa vụ ghi nhãn sản phẩm thuốc lá và trong điều § 118c cấm bán thuốc lá, mà không có tem thuế với mức hiện tại. Việc tiêu thụ nốt số thuốc lá thời kỳ mức thuế cũ với tem mẫu tự “S” chỉ được ấn định thời hạn cuối cùng ngày 31 tháng Ba năm nay.

Nếu sau thời hạn này, việc bán thuốc lá với tem thuế mức đã hết hiệu lực sẽ bị coi là thuốc lá không có tem thuế. Người bán hàng sẽ bị xử lý phạt theo tinh thần của điều § 135k luật nói trên, bằng mức tính mức nợ thuế (căn cứ theo mức hiện hành), tịch thu hàng hóa và phạt tiền từ 50 nghìn cho tới 10 triệu korun.

David Nguyen- celnisprava
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo