Luật Séc - Slovakia

Phạt đến triệu korun do sử dụng đồ chơi có máy phát sóng vô tuyến

Cập nhật lúc 14-04-2014 21:10:32 (GMT+1)
Ảnh minh họa (novinky.cz)

 

Qua kiểm tra những đồ chơi được điều khiển bằng vô tuyến thì Thanh tra thương mại Séc đã phát hiện rằng trên thị trường vẫn có những mẫu đồ chơi được điều khiển từ xa không được phép mà có thể bị cơ quan Viễn thông của Séc phạt đến tiền triệu korun nếu để chúng hoạt động.


Bạn muốn chọn cho con mình xe ô tô, máy bay hoặc thuyền được điều khiển từ xa? Nếu vậy bạn cần phải biết rằng những đồ chơi như vậy sẽ có thể gây ra tốn kém rất nhiều cho túi tiền của bạn. Chỉ cần người bán không thực hiện đúng nghĩa vụ theo những qui chế được ấn định cho các đồ chơi được điều khiển bằng vô tuyến.

Nếu hệ thống điều khiển đồ chơi này phát sóng ngoài tần số được phép thì những cuộc giải trí như vậy có thể gây cho người sử dụng một khoản tiền phạt lớn từ Cơ quan viễn thông Séc. Trong trường hợp người điều khiển đồ chơi này là trẻ vị thành niên thì người chịu trách nhiệm theo pháp lý sẽ là người phải trả tiền phạt. 

Các cuộc kiểm tra thường xuyên do các nhân viên của Thanh tra thương mại Séc (ČOI) thực hiện tại các tỉnh Ústí và Liberec trong thời gian qua cho thấy rằng những đồ chơi điều khiển bằng vô tuyến trên những dải tần số mà ở Séc không ấn định cho các đồ chơi vẫn đang được bán tại các cửa hàng

Cơ quan viễn thông Séc cho phép các đồ chơi điều khiển bằng vô tuyến được hoạt động trong dải tần số 27 và 40 MHz, cho các hình mẫu máy bay trong dải 2,4 GHz với tần số 35 MHz. Nếu đồ chơi được thiết kế để hoạt động của nó ở ngoài phạm vi cho phép này thì không thể loại trừ khả năng hoạt động của nó sẽ gây nhiễu trong dải tần số được qui định cho mục đích khác.

Người tiêu dùng, vì lợi ích của mình nên thẩm tra những dữ liệu về dải tần số mà đồ chơi được điều khiển bằng vô tuyến sử dụng. ČOI đã thông báo điều này trên trang website của mình trong hôm thứ ba vừa rồi.

Có thể phạt đến triệu korun  

Người sử dụng những thiết bị không được phép hoạt động do cơ quan viễn thông cấp sẽ có thể bị phạt đến triệu korun nếu trong trường hợp bị phát hiện.

Khi kiểm tra những đồ chơi này, Thanh tra thương mại Séc thường sử dụng máy phân tích quang phổ. Thiết bị này cho phép xác định một cách tin cậy nếu một đồ chơi cụ thể hoặc một thiết bị điều khiển bằng vô tuyến nào đó hoạt động ngoài dải tần số cho phép. 

Hãy cẩn thận với những đồ chơi không có nhãn hiệu

Với sự trợ giúp của các thiết bị phân tích quang phổ thì các nhân viên thanh tra đã phát hiện được nhiều loại đồ chơi được điều khiển từ xa bằng vô tuyến hoạt động trên dải tần số được ấn định cho những người sử dụng khác, chẳng hạn như cho truyền hình, phát thanh hoặc cho thông tin liên lạc không phải trong phạm vi dân sự hoặc phục vụ cho các mục đích quốc phòng.

Chỉ trong tháng 3 vừa qua, với sự trợ giúp của thiết bị đo này khi kiểm tra 3 cửa hàng tại Bắc Séc, với 11 mẫu đồ chơi được điều khiển bằng vô tuyến thì đã thấy rằng không có một đồ chơi nào được dán nhãn theo tiêu chuẩn Châu Âu CE và cũng chẳng đồ chơi nào được cấp giấy chứng nhận. Ngoài ra, các nhân viên này còn phát hiện ra 3 sản phẩm hoạt động ngoài dải tần số cho phép ( dải tần hoạt động của chúng là 45 và 49 MHz). Họ đã ra lệnh cấm bán những đồ chơi này và đã phạt những người bán số tiền 6000,-Kč cho 11 sản phẩm có giá thành tổng cộng là 5250,-Kč.

Người dịch: Phú Hòa (vietinfo.eu)
Nguồn: Novinky.cz

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo