Luật Séc - Slovakia

Nhiều người Séc sẽ phải đổi bằng lái xe

Cập nhật lúc 22-12-2016 16:10:11 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Bộ Giao thông Cộng hòa Séc lưu ý những người có bằng lái xe nên kiểm tra lại giấy tờ của mình. Bởi trong năm 2017 sẽ hết hiệu lực của hơn 800 bằng lái cấp từ năm 2007 và có hiệu lực 10 năm. Chính trong năm nay CH Séc cấp ra lượng giấy phép lái xe nhiều nhất trong lịch sử (1 146 518). Cho tới nay tạm thời mới có khoảng một phần ba số này đổi bằng mới.


“Số lượng bằng lái xe hết hạn nhiều nhất trong các tháng Ba, tháng Mười và Mười Một năm 2017. Tài xế nên kiểm tra thời hạn hiệu lực bằng lái của mình và kịp thời thay mới để tránh phải xếp hàng,” bộ Giao thông lưu ý.

Nếu không kịp đổi sang bằng mới và tiếp tục sử dụng bằng đã hết hiệu lực, nếu bị phát hiện khi điều khiển xe sẽ có thể bị phạt tới 2,5 nghìn korun.

Thủ tục đổi sang bằng mới có thể đề nghị 3 tháng trước khi bằng lái hết hạn. Thời gian cấp bằng mới đến 20 ngày và hoàn toàn miễn phí, nếu yêu cầu thời gian nhanh hơn đến 5 ngày làm việc, lệ phí phải trả là 500 korun.

Để đổi bằng mới chỉ cần mang theo bằng hiện có và chứng minh thư tới cơ quan quản lý địa phương thẩm quyền mở rộng ở nơi thường trú và một ảnh cỡ ảnh hộ chiếu.

Cho tới nay, đợt đổi bằng lái xe lớn nhất diễn ra vào các năm 2010-2013, khi phải dần đổi sang bằng mới những bằng lái được cấp từ tháng Một 1994 đến tháng Tư 2004. Cộng hòa Séc phải thực hiện biện pháp đổi bằng lái xe, vì để thống nhất với mẫu bằng lái xe chung của Liên minh châu Âu.

David Nguyen- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo