Luật Séc - Slovakia

Luật kinh doanh tại Séc đã lạc hậu và cần phải thay đổi

Cập nhật lúc 28-03-2017 16:07:26 (GMT+1)
Chủ tịch Hiệp hội DNNV Karel Havlíček. Ảnh: Deník/Divíšek Martin

 

Luật về kinh doanh tại Cộng hòa Séc từ đầu thập kỷ 90 đã trải qua hàng trăm lần sửa đổi bổ xung. Mặc dù vậy vẫn không đáp ứng phù hợp với nhu cầu hiện tại bởi hầu hết các chỉnh sửa chỉ chủ yếu mang tính hình thức. Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ và người hành nghề độc lập kêu gọi cần có luật kinh doanh hoàn toàn mới.


“Cần phải nhìn nhận vấn đề kinh doanh khác hẳn so với trước đây một phần tư thế kỷ,” chủ tịch Hiệp hội Karel Havlíček tuyên bố.

Hiện nay dự thảo sửa đổi luật kinh doanh của bộ Công Thương nếu được phê chuẩn sẽ giảm bớt một số nghĩa vụ thông báo của người kinh doanh với các cơ quan quản lý nhà nước. Theo dự thảo cũng tính đến cả khả năng có thể nhận được danh sách dữ liệu tổng hợp về người kinh doanh từ các hệ thống công khai.

Nhưng theo Karel Havlíček, luật mới cần quan tâm tới các vấn đề quan trọng hơn nhiều. “Trong nhiều khía cạnh ta không nên dễ dãi và cho phép tất cả ai cũng có thể tham gia kinh doanh mà không xét tới chất lượng và an toàn,” Karel Havlíček nói với nhận xét, rằng trái lại trong nhiều lĩnh vực bị gây khó dễ vì những rào cản vô ích.

Vì thế hiệp hội đã tiếp xúc vơí các chính đảng có tham vọng ngồi vào chính phủ sau cuộc bầu cử Quốc hội mùa Thu tới, nỗ lực thuyết phục họ để chính phủ tương lai đưa vào chương trình hành động của nó cả luật về kinh doanh hoàn toàn mới. “Sẽ phải chuẩn bị tới ba năm, nhưng đã đến lúc phải quyết tâm. Ta phải đặt dấu chấm với những năm 90,” Karel Havlíček lạc quan về khả năng thay đổi.

Theo phân tích của hãng tư vấn Bisnode năm ngoái tại Séc có thêm hơn 62 nghìn người kinh doanh mới đăng ký. Tổng số người kinh doanh tại Séc đã lên tới 2,1 triệu. Nhưng chỉ 49 phần trăm trong số này thực sưj có hoạt động kinh doanh. Chuyên viên phân tích Petra Štěpánová từ Bisnode cho biết trong những năm gần đây hình thức kinh doanh cá thể trên cơ sở giấy phép kinh doanh đã không còn thu hút. “Đã bắt đầu ngả về xu hướng kinh doanh thông qua công ty trách nhiệm hữu hạn, ít rủi ro hơn và có uy tín hơn trên thị trường,” chuyên viên giải thích.

David Nguyen- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo