Luật Séc - Slovakia

Không phải ai cũng được giảm thuế tới 5 nghìn korun cho chi phí trang bị EET

Cập nhật lúc 05-10-2016 17:20:40 (GMT+1)

 

Để “bồi thường” cho người kinh doanh phải mua sắm trang thiết bị để thực hiện nghĩa vụ thống kê quản lý doanh thu trực tuyến (EET), bộ Tài chính quyết định giảm thuế một lần mức 5 nghìn korun. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả người kinh doanh ai cũng “nuốt” được hết cả 5 nghìn korun này của nhà nước.


Giảm thuế vì thống kê doanh thu trực tuyến chỉ tối đa 15% chênh lệch dương giữa mức cơ bản tính thuế của hoạt động kinh doanh và mức miễn giảm thuế của người đóng thuế. Như vậy mức giảm thuế đạt được có thể thấp hơn khoản 5 nghìn mà bộ Tài chính nói đến. Những người kinh doanh có cơ sở tính thuế thấp sẽ không thể tận dụng khoản giảm thuế này. Hơn nữa giảm thuế vì EET chỉ liên quan tới cá nhân kinh doanh chứ không với pháp nhân.

Nghĩa là khoản giảm thuế 5 nghìn korun này không phải cho tất cả và người kinh doanh chỉ có thể tận dụng một lần cho chu kỳ thuế đầu tiên sau khi thống kê doanh thu. Quyền lợi giảm thuế vì EET không cần phải chứng minh bằng hóa đơn mua trang thiết bị và mức đầu tư thực tế mua máy móc phần mềm không ảnh hưởng tới mức giảm thuế.

Nguồn: David Nguyen/TTM

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo