Luật Séc - Slovakia

CH Séc đơn giản hóa thủ tục nhập xe đã qua sử dụng

Cập nhật lúc 15-02-2017 21:05:47 (GMT+1)
Ảnh: Deník

 

Ai cân nhắc mua xe cũ đã qua sử dụng từ nước ngoài, tới đây sẽ tiết kiệm được chi phí thời gian và tiền bạc cho thủ tục gọi là STK nhập khẩu, mà hiện nay mỗi xe từ nước ngoài phải trải qua. Từ tháng Năm 2017, nghĩa vụ này được bãi bỏ. Nguyên nhân vì sửa đổi luật về STK mà các qui định pháp lý CH Séc phải cân đối với EU.


Trong năm 2016 đã nhập khẩu vào CH Séc 164 422 xe đã qua sử dụng. „Chi phí mà người Séc tiết kiệm được ít nhất là 1500 korun để kiểm tra kỹ thuật,“ chủ tịch Câu lạc bộ xe hơi CH Séc Jan Šťovíček cho biết và bổ xung: „Sửa đổi này cuối cùng cũng đã mang lại sự tích cực cho các tài xế Séc khi thống nhất với các qui định của EU.“

Mục đích chính của thủ tục STK nhập khẩu, là xác minh xem mọi thông số về xe và giấy tờ đi kèm có thống nhất hay không, sau đó lập chứng nhận để đăng ký. Dĩ nhiên vẫn duy trì nghĩa vụ kiểm tra đăng ký mà mỗi xe cũ nhập khẩu phải trải qua, nhưng lệ phí của thủ tục này thường không vượt quá một nghìn korun.

Trong luật mới còn có sửa đổi đáng quan tâm. Từ tháng Năm, có thể đăng ký xe tại bất kỳ ủy ban mở rộng thẩm quyền nào, còn hiện nay chỉ có thể thực hiện tại nơi thường trú hay trụ sở công ty. „Thay đổi lớn nữa, là kiểm tra khí thải gộp vào với đăng ký STK,“ chủ tịch Viện Chuyên ngành STK Michal Cuc nói.

Cũng như kiểm tra kỹ thuật, cả xe khi kiểm tra khí thải sẽ phải chụp ảnh. Chụp sáu ảnh khi kiểm tra kỹ thuật: toàn xe, đồng hồ cây số, mã VIN…Khi kiểm tra khí thải cũng chụp số ảnh tương tự.  

David Nguyen- Deník
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo