Luật LB Đức

Thủ tục bảo lãnh vợ, con qua Đức đoàn tụ

Cập nhật lúc 17-02-2011 15:14:08 (GMT+1)

 

Trẻ trên 16 tuổi có được sang Đức đoàn tụ cùng bố mẹ? Vợ chồng mới lấy nhau muốn đoàn tụ cần phải làm những thủ tục gì?


Bảo lãnh con sang Đức

Theo luật lưu trú về đoàn tụ gia đình, trẻ em trên 16 tuổi sẽ không được đoàn tụ. Nhưng nếu có sự cố gắng trong việc học tiếng Đức, vẫn có thể đoàn tụ gia đình theo quy định của luật pháp bằng cách khiếu nại và bổ sung hồ sơ sau khi có bằng tiếng Đức C1 cho ĐSQ để được đoàn tụ.

Theo điều 32, phần 32 luật cư trú (§32. Abs2. Aufenthalt.G), con cái chưa trưởng thành, còn độc thân trên 16 tuổi được cấp giấy phép tạm trú nếu nắm được tiếng Đức hoặc tỏ ra chắc chắn với quan hệ cuộc sống và học tập từ trước tới nay, có thể hoà nhập được vào đời sống của nước Đức. Đồng thời, cha mẹ hoặc một trong hai người được quyền chăm sóc có giấy phép cư trú hoặc giấy phép thường trú.

Bảo lãnh vợ sang Đức

Sau khi đăng ký kết hôn, là vợ chồng có thể bảo lãnh nhau sang Đức. Song  theo quy định mới, phải trả hết nợ của sở tài chính, nợ của các cơ quan nhà nước như sở lao động, sở thanh niên hoặc các khoản nợ do Schufa thống kê và chốt. Tài khoản (Konto) không bị phong toả nữa.

Tiếp theo phải có đủ diện tích nhà ở, đóng bảo hiểm y tế. Thu nhập đảm bảo cuộc sống cho mình và các thành viên trong gia đình. Vợ hoặc chồng phải có chứng chỉ tiếng Đức A1 của Viện Gớt (Goethe). Nếu đáp ứng được các điều kiện, không cần thuê luật sư.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo