Luật LB Đức

Phiếu phạt 'rởm' từ nước Đức – cẩn thận với bọn lừa đảo

Cập nhật lúc 02-09-2018 14:24:00 (GMT+1)

 

Trang mạng trans.info được một người đọc thông báo là có thể có các phiếu phạt „rởm” gửi từ Đức. Bọn lừa đảo định kiếm tiền gửi các giấy báo vi phạm tốc độ của các lái xe. Chúng đã viết thư theo kiểu văn bản của chính quyền và gửi về một hãng vận tải.


Theo các quy định của Liên minh Châu Âu, chúng ta có thể bị phiếu phạt khi đi xe ở nước ngoài, ví dụ khi bị ra-đa chụp ảnh và ta nhận được các giấy này.  Theo tin của trang mạng trans.info, bọn lừa đảo đã nghĩ ra một cách kiếm tiền, gửi giấy báo „rởm” tới một hãng xe, báo là xe đã vi phạm, cho số tài khoản và số tiền phải nộp.

Một văn bản như vậy đã được gửi tới một hãng vận tải ở vùng Lubelszczyzna, và hãng này đã chia sẻ với trang trans.info. Đây là một cảnh báo quan trọng cho các hãng vận tải cũng như mọi người đi xe ô tô ở nước ngoài. Mới nhìn thì văn bản trông như giấy tờ thật. Bọn lừa đảo còn trích dẫn cả các khoản trong luật giao thông của nước Đức.

Người nhận thư khi đọc nghi ngờ vì ảnh chụp từ ra-đa trông rất lạ. Còn lúc xem kỹ phong bì, thì dấu bưu điện cho thấy thư gửi từ ... Poznań. Hơn nữa thư không viết theo luật nước Đức đòi hỏi là vi phạm xảy ra ở đâu và vào ngày giờ nào.

Một điểm nữa bọn lừa đảo không tính hết là thư gửi đến địa chỉ hãng, trong khi chiếc xe bị „chạy quá tốc độ” đang mua theo dạng leasing, nên thư có gửi thì phải gửi cho chủ xe nếu như phía Đức có kiểm tra chủ theo số biển xe. Bọn lừa đảo cũng không thông báo khả năng phản đối không nhận phạt, và thêm lời „khuyến khích trả tiền” là nếu không trả đúng hạn tiền phạt sẽ tăng gấp rưỡi. Sau nữa, khi hãng Ba Lan kiểm tra từ viết tắt „ADK” trên văn bản và địa chỉ cho trên đó thì thấy ở Đức không có cơ quan nào có tên như vậy, và tại địa chỉ họ cho chỉ có một cơ sở bưu điện, một cửa hàng bán hoa và một hãng luật.

Kết luận: khi nhận được vé phạt từ nước ngoài, tất nhiên chúng ta có trách nhiệm phải trả, nhưng bao giờ cũng phải xem xét kỹ giấy ta nhận được. Ở đây chúng tôi chỉ nhắc một trường hợp, nhưng chắc các vụ lừa đảo tương tự sẽ còn nhiều hơn. Có nhiều người không để ý sẽ mắc lừa.

Văn bản rởm:


*

QV (theo http://www.auto-swiat.pl/wiadomosci/falszywe-mandaty-z-niemiec-uwazajmy-na-oszustow/tex3c2?utm_source=onet40&utm_medium=referral&utm_campaign=share_from_detail_top)
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo