Luật LB Đức

Phạt tài xế vi phạm tính theo thu nhập?

Cập nhật lúc 19-09-2010 18:17:54 (GMT+1)
Ảnh minh họa: inetnet

 

Chuyên viên giao thông, nghị sĩ của Việc công Stanislav Huml đã đưa ra một dự thảo về việc tính tiền phạt với tài xế vi phạm luật giao thông theo mức lương của họ. Mức phạt sẽ không do các nhân viên cảnh sát tính mà sẽ gửi cho các sở tài chính để họ tính theo thu nhập hàng tháng của tài xế. Tờ MF Dnes đã đăng tải tin này.


Ý tưởng phạt tiền theo mức thu nhập đã được bộ trưởng Giao thông Vít Bárta đưa ra hồi tháng 8. Ông muốn dùng biện pháp được áp dụng chẳng hạn ở Phần Lan hay Thụy Sĩ này để ngăn chặn sự hoành hành của các tài xế giàu có.

Tuy nhiên thủ tướng Nečas thì phản đối và cho rằng đây là điều vô nghĩa nếu cảnh sát lại đi xác định thu nhập của tài xế.

Theo ông Huml thì ý tưởng này có thể thực hiện được. Những vi phạm nặng sẽ bị xử lý hành chính và công sở sẽ phạt tiền bằng phần trăm thu nhập chứ không bằng khoản tiền cụ thể. Sau đó họ sẽ gửi quyết định đó cho sở tài chính để tính ra số tiền tài xế phải nộp phạt.

Với những người có mức thu nhập thấp thì sẽ có mức phạt tối thiểu, với những người khác thì sẽ tính theo mức thu nhập. Ông Huml hy vọng các đảng liên minh sẽ ủng hộ dự thảo này./.

 Theo TTM - số 373

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo