Luật LB Đức

Ô tô điện sẽ được đỗ miễn phí và được chạy trên làn xe buýt

Cập nhật lúc 05-10-2014 22:45:30 (GMT+1)

 

Cuối tháng 9 vừa qua, Chính phủ CHLB Đức đã thông qua dư luật ưu tiên xe ô tô chạy điện, nhằm khuyến khích việc mua và sử dụng xe chạy điện.


Theo dự luật này, các địa phương được quyền dành riêng bãi đỗ xe miễn phí cho xe chạy điện và cho phép xe chạy điện được sử dụng làn đường ưu tiên dành cho xe buýt.

Tuy nhiên, Chính phủ Đức bác bỏ việc thưởng cho những người mua xe chạy điện, thay vào đó tăng cường hỗ trợ cho việc nghiên cứu và phát triển xe chạy điện.

Với dự luật này, Chính phủ Đức muốn khuyến khích việc tăng cường sử dụng xe chạy điện thân thiện với môi trường, với mục tiêu tới năm 2020 sẽ có một triệu xe ô tô chạy điện ở Đức. Cho tới nay vẫn còn rất ít xe chạy điện và xe lai, tức vừa chạy điện, vừa chạy xăng. Vấn đề khó khăn lớn nhất là xe chạy điện mới chạy được cự li ngắn, trong khi giá đắt và mới có rất ít chỗ có thể nạp điện.

Tuy nhiên, dự luật này đã bị các thành phố lớn và tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace chỉ trích, vì làn đường ưu tiên cho xe buýt là nhằm thúc đẩy việc vận chuyển hành khách nhanh chóng bằng phương tiện công cộng, giờ đây có thể bị những xe lai đắt tiền cản trở, lại còn được thưởng bằng các bãi đỗ xe miễn phí. Các địa phương cũng không mặn mà với việc dành riêng bãi đỗ xe miễn phí cho xe chạy điện.

 Nguồn: Văn Long/ Thoibao

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo