Luật LB Đức

Những điều luật quan trọng được thượng nghị viện Đức thông qua

Cập nhật lúc 17-12-2010 15:54:37 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Thượng nghị viện Đức (Bundesrat) đã xem xét thông qua một số điều luật mới, cụ thể như sau:


1. Bằng lái xe cho người 17 tuổi: Kể từ tháng giêng năm sau, những người từ 17 tuổi trở lên sẽ được phép lái xe. Thượng nghị viện đã thông qua điều luật “Führerschein mit 17″ và điều này sẽ có hiệu lực trên toàn liên bang. Từ năm 2004, một số tiểu bang đã thí điểm thực hiện quy định này. Để được ngồi sau tay lái, người lái xe 17 tuổi phải có một người lớn nhiều kinh nghiệm ngồi bên cạnh. Điều kiện đối với người này là ít nhất 30 tuổi, không bị phạt nhiều hơn 3 điểm trong hồ sơ lái xe ở trung tâm Flensburg, sở hữu bằng lái xe từ 5 năm trở lên và phải đăng ký trước với cơ quan địa phương. Những người đủ 18 tuổi có quyền lái xe một mình.

2. Luật hạt nhân: Bundesrat đã thông qua việc kéo dài hoạt động của các lò phản ứng hạt nhân thêm trung bình 12 năm. Tuy nhiên, các tiểu bang do đảng Dân chủ Xã hội (SPD) cầm quyền khẳng định rằng họ sẽ nộp đơn khiếu nại lên toà án hiến pháp liên bang để nhờ can thiệp.

3. Gói cứu trợ: Đức sẽ cắt giảm trợ cấp đối với một số ngành năng lượng, giao thông hàng không và phúc lợi xã hội nhằm tiết kiệm 20 tỉ euro vào năm 2014. Vì vậy, các chuyến bay sẽ có giá vé cao hơn, tiền cha mẹ (Elterngeld) đối với người nhận Hartz IV sẽ bị cắt giảm.

4. Phòng làm việc: Giáo viên có thể được khấu trừ thuế nếu có một phòng làm việc tại nhà. Những ai không được người chủ lao động cung cấp một chỗ làm việc tại cơ quan mà phải làm việc tại nhà, thì có thể được khấu trừ tối đa là 1250€.

5. Phân chia tiền hỗ trợ Hartz IV: Trong năm 2011, chính phủ liên bang sẽ chịu trách nhiệm chi trả 25,1% chi phí cho người nhận tiền Hartz IV, phần còn lại do các tiểu bang chi trả. Năm 2010, chính phủ liên bang chỉ chịu trách nhiệm 23,6% chi phí này.

6. Lốp xe mùa đông: Thượng nghị viện đã làm rõ quy định về sử dụng lốp xe ô tô mùa đông. Theo đó, lốp xe phải ghi rõ phù hợp với thời tiết nào: đường đóng băng, đường tuyết tan, tuyết rơi, … Loại lốp xe có ký hiệu M+S-Reifen được phép sử dụng trong mùa đông cũng như toàn bộ thời gian trong năm. Cho đến nay, quy định về việc này chỉ nói rằng “lốp xe thích ứng với điều kiện thời tiết”. Tiền phạt đối với người không sử dụng lốp đúng tiêu chuẩn sẽ được tăng lên gấp đôi: từ 20 euro lên 40 euro. Trong trường hợp gây cản trở cho những người tham gia giao thông khác, sẽ bị phạt 80 euro thay vì 40 euro. Luật mới sẽ có hiệu lực sau khi đăng Công báo trong tuần tới.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo