Luật LB Đức

Những điều cần biết khi bị thôi việc ở Đức

Cập nhật lúc 01-03-2010 03:55:11 (GMT+1)

 

Những bước quan trọng khi nhận được quyết định thải hồi: Trong vòng 3 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ) phải đến Sở lao động trình diện hoặc gọi điện thoại báo cho họ. Có thể đăng ký thất nghiệp trước khi bị thải hồi chính thức 2 tháng. Ở đó, người thất nghiệp được cung cấp biểu mẫu, hướng dẫn cách ghi chép, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết phải nộp.


Khoảng thời gian và mức tiền thất nghiệp được hưởng: Trên nguyên tắc, khi bị thôi việc ai cũng được hưởng tiêu chuẩn tiền thất nghiệp bậc I (ALG I), nếu trong vòng 2 năm trước đó, họ có ít nhất tổng cộng 12 tháng lao động xã hội). Người bị thôi việc được hưởng tiêu chuẩn thất nghiệp ALG I trong bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi và thời gian họ đã làm việc trước đó (xem bảng 1), chẳng hạn, một người phụ nữ ở tuổi 50, trong vòng 5 năm trước đã làm việc toàn phần 30 tháng, sẽ được nhận tiền ALG I tới 15 tháng, trong khi đó nếu ở tuổi 25 thì chỉ được hưởng tiêu chuẩn tối đa 12 tháng.

Bảng 1:

Số tháng làm việc

Tuổi

Số tháng được hưởng tiền thất nghiệp bậc I

12

 

6

16

 

8

20

 

10

24

 

12

30

50

15

36

55

18

 Khi tiền ALG I không đủ sống:

Tiêu chuẩn ALG I được tính bằng 60% đến 67% (cho người có con) mức lương cầm tay (Nettoeinkommen). Nếu tiêu chuẩn đó thấp hơn tiêu chuẩn tiền thất nghiệp bậc II, người bị thôi việc có thể xin thêm tiêu chuẩn tiền thất nghiệp bậc II.

Sau khi hết thời hạn hưởng ALG I, có thể xin thêm những khoản trợ cấp nào?

Có thể đệ đơn xin hưởng tiêu chuẩn Hartz IV. Mức tiêu chuẩn cơ bản Hartz IV hiện nay là 359 Euro/tháng, thêm vào đó là các khoản tiền thuê nhà, lò sưởi, mức trợ cấp tùy thuộc tiêu chuẩn nhà được phép thuê từng địa phương, tài sản hiện có, con cái và mức thu nhập của người sống chung.

Đơn xin hưởng tiền thất nghiệp sẽ được xét duyệt trong bao lâu?

Khi tất cả các giấy tờ cần thiết đã nộp đầy đủ. Người xin hưởng ALG I thường biết ngay tiêu chuẩn mình được hưởng là bao nhiêu. Với đơn xin tiêu chuẩn Hartz IV, thường mất từ 10 ngày trở lên, vì cách tính rắc rối hơn. Nếu người đệ đơn cần trợ cấp ngay, sẽ được nhận một khoản trả trước.

Cần chú ý gì khi đặt đơn?

Quan trọng nhất là người thất nghiệp đích thân đến nộp đơn, như vậy các câu hỏi bỏ ngỏ cũng sẽ được trả lời nhanh chóng. Một loại hồ sơ rất cần thiết là giấy xác nhận lao động về những khoản thu nhập trước đây. Người chủ lao động phải có trách nhiệm ghi đủ thông tin trong tờ khai này, kể cả trong trường hợp bị phá sản. ARGE khuyên người thất nghiệp nên xin kịp thời giấy chứng nhận lao động, bởi đơn xin hưởng tiêu chuẩn thất nghiệp sẽ chỉ được xét duyệt khi các giấy tờ đã nộp đầy đủ.

Tiền thất nghiệp được trả vào ngày nào trong tháng?

Tiền ALG I sẽ được trả vào cuối tháng, còn tiền Hartz IV thưởng được trả vào đầu tháng.

Được phép thu nhập thêm bao nhiêu trong thời gian hưởng tiêu chuẩn tiền thất nghiệp?

Mức thu nhập thêm không bị khấu trừ vào tiêu chuẩn ALG I là 165 Euro, với Hartz IV là 100 Euro. Thu nhập vượt mức trên đều bị khấu trừ một phần vào tiêu chuẩn. Ngoài ra hưởng tiêu chuẩn ALG I không được phép lao động quá 15 giờ/tuần.

Cẩn thận với ‘thời gian bị tạm cắt’ (‘Sperrzeit’)

Người lao động nào tự ý xin thôi việc sẽ bị hoãn cấp tiền ALG I tới 12 tuần, thêm vào đó thời gian được hưởng trợ cấp cũng bị rút ngắn. Vì thế, các câu hỏi trong đơn về nguyên nhân mất việc là rất quan trọng. Cách trả lời có thể mang lại bất lợi cho người đệ đơn, vì vậy, nên tìm đến sự giúp đỡ của những tổ chức thiện nguyện như Trung tâm thất nghiệp (Erwerbslosenzentrum, hoặc Sáng kiến những người thất nghiệp, thuộc nhà Thờ (Kirchliche Erwerbesloseninitiative).

Những điều cần lưu ý

Hãy nghỉ nốt những ngày phép trước ngày thất nghiệp đầu tiên, vì trong thời gian nghỉ phép sẽ không được nhận tiêu chuẩn ALG I. Có thể đệ đơn xin thêm tiền nhà (Wohngeld) trong trường hợp mức ALG I được hưởng thấp, hoặc có một gia đình lớn và người thân cũng thất nghiệp hoặc không có thu nhập.

Cắt tiêu chuẩn thất nghiệp bậc I:

Sẽ bị cắt tiền thất nghiệp bậc I, kể cả các khoản tiền bảo hiểm kèm theo, trong 1 khoảng thời gian từ 3 đến 12 tuần, nếu người thất nghiệp vi phạm quy chế, như:

- Vi phạm hợp đồng lao động dẫn đến bị thải hồi (Sperrzeit bei Arbeitsaufgabe), mức cắt; 12 tuần.

- Tìm cách từ chối nhận việc làm mới do Cơ quan quản lý lao động giới thiệu, mặc dù đã được cảnh báo hậu quả pháp lý (Sperrzeit bei Arbeitsablehnung), mức cắt: 3 tuần.

- Không chứng minh được mình đã cố gắng tìm việc theo hướng dẫn của Cơ quan quản lý lao động, mặc dù đã được cảnh báo hậu quả pháp lý (Sperrzeit bei unzureichenden Eigenbemühugen).

- Mặc dù đã được cảnh báo hậu quả pháp lý, vẫn từ chối tham gia các chương trình phục vụ cho đào tạo và tìm việc làm do Cơ quan quản lý lao động tổ chức (Sperreit bei Ablehnung einer beruflichen Eingliederungsmaßnahme).

- Bỏ ngang hoặc tìm cách để không tham gia tiếp các chương trình nói ở mục trên (Sperrzeit bei Abbruch einer beruflichen Eingliederungsmaßnahme).

- Không trình diện theo luật định hoặc bỏ các lịch kiểm tra y tế theo yêu cầu của Cơ quan quản lý lao động (Sperreit bei Meldeversäumnis).

- Trong vòng 3 tháng đầu thất nghiệp, tiền thất nghiệp bậc I chỉ trả tiếp tục, nếu người đó sẵn sàng nhận bất cứ công việc gì không mâu thuẫn với tập quán và luật pháp có tiền lương không dưới 20% so với khi họ còn việc. Sau 3 tháng giới hạn trên chỉ còn 30%.

Theo TBVĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin cũ hơn

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo