Luật LB Đức

Nhận con khi chưa nhập trại tị nạn

Cập nhật lúc 03-12-2010 11:50:25 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: Internet

 

Gần một năm nay tôi sang Đức mà chưa nhập trại tị nạn và tôi đã có con với một phụ nữ chưa ly dị chồng. Sau một thời gian cô ấy đã ly dị với chồng. Cô ấy hiện nay đã thôi quốc tịch VN và bên Đức chưa cấp hộ chiếu Đức.


Hiện giờ cô ấy đang sử dụng Ausweisersatz (Unbefristet), con chúng tôi đã 10 tháng tuổi. Chúng tôi đã thuê luật sư và bây giờ trong giấy khai sinh của cháu bé thì bố là Unbekannt. Xin quý báo tư vấn cho chúng tôi biết trong trường hợp như trên con chúng tôi có làm được hộ chiếu Việt Nam hay không? Hay con tôi được Ausweisersatz? Và tôi muốn nhận con thì từng bước phải làm như thế nào? Có rắc rối gì xảy ra với trường hợp của tôi không? (Tôi chưa nhập trại và cũng chưa phạm pháp gì ở Đức)

Trả lời:

Vì anh chị đã thuê luật sư, do vậy luật sư đã làm thủ tục xác minh cha con tại toà, nên con anh chị có giấy khai sinh họ đề là không rõ (Unbekannt). Anh không cho biết chị ấy đã cư trú hợp pháp ở Đức là bao nhiêu năm, song nếu tại thời điểm sinh con, chị ấy có giấy phép cư trú vô thời hạn và đã cư trú hợp pháp tại Đức là 8 năm thì con anh chị sinh ra chắc chắn sẽ có hai quốc tịch Đức và Việt Nam.

Anh chị đã có luật sư, anh chị đề nghị với luật sư xúc tiến các bước sau

1-Xác minh quốc tịch cho con

2-Anh cần giấy tờ xác minh nhân sự như chứng minh thư hoặc hộ chiếu, rồi ra phòng công chứng (Notar) làm thủ tục công nhận làm bố và trách nhiệm được cùng chị ấy chăm sóc nuôi dưỡng cháu.

3-Sau đó luật sư của anh sẽ dẫn anh đến sở ngoại kiều xin cư trú cho anh theo điều §15a Aufenthalt G hoặc nhập trại. Cuối cùng, anh sẽ đệ đơn xin giấy phép cư trú ăn theo con.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo