Luật LB Đức

Medibüro: Người cư trú bất hợp pháp được chăm sóc y tế

Cập nhật lúc 12-10-2010 12:49:16 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Hiện nay, có rất nhiều người nước ngoài cư trú bất hợp pháp ở Đức không bao giờ đi khám bác sĩ nếu họ bị ốm, bởi đó là nguy cơ khiến họ bị trục xuất.


Theo ước tính, có tới 1 triệu người nước ngoài đang cư trú ở Đức mà không có giấy phép và cũng như không có bảo hiểm y tế. Một mô hình phòng khám mới vừa ra đời ở Kiel (bang Schleswig-Holstein) sẽ giúp đỡ chăm sóc y tế cho các đối tượng này mà không lo ngại bị trục xuất.

Hôm thứ tư, trung tâm chăm sóc y tế Medibüro đầu tiên đã được khai trương ở Kiel. Nguồn kinh phí cho trung tâm này do các nhà tài trợ ủng hộ. Mỗi tuần một lần, các tình nguyện viên sẽ sắp xếp cuộc hẹn với bác sĩ cho những người nước ngoài không có giấy tờ tuỳ thân tại bang miền Bắc nước Đức.

Theo bà Mona Golla, nhân viên của trung tâm tư vấn và đào tạo cho người nhập cư, nhiều người đã đến Medibüro để khám bệnh, chủ yếu là bệnh nhân chữa răng và các phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, hiện tại bà vẫn lo ngại sẽ có những cuộc kiểm tra bất ngờ của nhà chức trách bên ngoài văn phòng. Bà mong muốn sẽ đạt được thoả thuận với Bộ nội vụ của bang để không có ai bị kiểm tra bên ngoài, giống như một số bang khác của Đức đã thực hiện. Cuộc thương lượng với Bộ nội vụ vẫn đang được tiếp tục.

Nguồn Wordpress.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo