Luật LB Đức

Khi ký bản thoả thuận hoà nhập lao động: Người hưởng Hartz IV cần biết

Cập nhật lúc 15-10-2010 11:06:32 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Hiện nay, nước Đức còn tới 900.000 chỗ làm việc bị bỏ trống, trong khi có tới 4,9 triệu người thất nghiệp, cùng lúc ngân quỹ của Cơ quan giới thiệu việc làm liên bang đang dần giảm sút.


Để có thể hoà nhập người lao động vào thị trường lao động, nói cách khác để giúp họ tìm được việc làm thích hợp, người ta đề ra ‘Bản thoả thuận về hoà nhập’, quy định trách nhiệm của 2 bên, người hưởng Hartz IV và Arge. Khác với công việc hành chính, người xét duyệt đơn / giới thiệu việc làm của Cơ quan Arge, tức là nhân viên phụ trách Arge, phải gặp gỡ và trao đổi với người hưởng trợ cấp Hartz IV theo ‘Mô hình 4 Giai đoạn’ được quy định như sau:

Công đoạn đầu tiên là nhân viên phụ trách sẽ định hình (Profiling) phân loại đối tượng hưởng Hartz IV do họ phụ trách, bằng cách đánh giá ưu và nhược của họ. Người hưởng Hartz IV phải hợp tác tích cực, trình bày cho họ biết một cách chính xác khả năng của mình trong các phần như trình độ nghiệp vụ, khả năng lao động, động lực thúc đẩy, điều kiện cơ bản để làm việc và học nghề. Lưu ý: Không có sự định hình phân loại đó thì cũng không nhận trợ cấp. Cơ quan Arge coi như không thể xét duyệt vì không biết lý do, tình hình đối tượng.

Sau khi định hình, nhân viên phụ trách sẽ sắp xếp người thất nghiệp vào những nhóm định hình, nghĩa là đánh giá khả năng hoà nhập lao động của họ, phân ra thành các nhóm, như Nhóm hoà nhập lao động trong thời gian ngắn, có thể mất 6 tháng. Nhóm này được cho có trình độ nghiệp vụ được đánh giá cao trên thị trưởng lao động. Vấn đề duy nhất của họ là thiếu động lực thúc đẩy. Nhóm định hình tiềm năng, có thể mất tới 12 tháng tìm việc. Vấn đề duy nhất nằm ở trình độ nghiệp vụ hoặc khả năng lao động hoặc điều kiện cơ bản của họ còn thiếu. Nhóm không thể hoà nhập sớm cần tới trên 12 tháng hoà nhập do họ có nhiều vấn đề về trình độ nghiệp vụ hoặc khả năng lao động hoặc điều kiện cơ bản, hoặc có thể gặp vấn đề lớn khi hoà nhập. Nhóm định hình ổn định, có thể hoà nhập trong vòng 12 tháng, nhưng gặp vấn đề lớn nằm ở khả năng lao động yếu. Nhóm định hình cần trợ giúp gồm những người khó kiếm việc trong vòng 12 tháng do vướng điều kiện cơ bản hoặc gặp vấn đề lớn khi hoà nhập.

Điểm nổi bật là nhân viên phụ trách phải sắp đặt người thất nghiệp vào một chỗ làm việc bình thường hoặc chỗ đó được hỗ trợ. Họ lập một chương trình cập nhật mang tên ‘Cơ hội trên thị trường lao động’ trong máy tính của họ, nghĩa là xác định tình hình của từng nghề nghiệp trên thị trường lao động theo từng vùng, từng tiểu bang. Lưu ý: Người thất nghiệp nên hỏi để biết tình hình nghề nghiệp này và cả nhóm định hình của mình, để tự mình có thể kiểm tra ý nghĩa cấp trợ cấp trong Bản thoả thuận về hoà nhập.

Để tìm được việc làm, người thất nghiệp mất bình quân ít nhất 6 tháng, vì vậy cơ quan Arge soạn thảo cho mỗi người hưởng Hartz IV một kế hoạch, bao gồm cả những đánh giá về khả năng phát triển của từng người. Bản kế hoạch này sẽ là khung gốc để lập bản thoả thuận về hoà nhập sau đó, và được cụ thể hoá dần trong suốt thời gian thất nghiệp. Lưu ý: Nếu không có kế hoạch thoả thuận trên thì bản thoả thuận về hoà nhập được coi mang tính độc đoán và không có cơ sở.

Những điều khoản không cần thiết trong bản thoả thuận hoà nhập lao động, được các chuyên gia trích cụ thể từng câu, như:

1. ‘Chúng tôi sẽ đề xuất việc làm khi nhận thấy chúng phù hợp’. Hoạt động giới thiệu việc làm là công việc bắt buộc của Cơ quan Arge, vì thế không cần đưa câu trên vào hợp đồng.

2. ‘Chúng tôi nhận giúp đỡ/hỗ trợ cho ông/bà những chi phí xin việc khi đặt đơn trước… Chi phí đặt đơn xin việc có thể được trả tới…’. Những hỗ trợ này đã được quy định trong Bộ Luật xã hội SGB quyển III. Nếu người hưởng trợ cấp muốn xin hưởng nó, chỉ cần đệ đơn, chứ không cần thoả thuận trong hợp đồng.

3. ‘Chúng tôi nhận trợ cấp chi phí đi đường khi phải đi phỏng vấn…”. Đây cũng là một dạng trợ cấp kinh phí được quy định trong SGB III, dành cho tất cả người đang tìm việc và không cần quy định riêng.

4. ‘Chúng tôi đề cử ông/bà việc làm 1-Euro (AGH-MAE) tại công ty XXX’. Đề cử này là không rõ ràng. Đối với những việc 1-Euro, các điều kiện cơ bản cần phải được trình bày cụ thể, bằng không đề cử đó sẽ chỉ được coi là hướng dẫn, gợi ý, không mang tính cưỡng chế, nếu không làm thì sẽ bị cắt giảm tiêu chuẩn.

Lưu ý: Một bản thoả thuận về hoà nhập cần phải do nhân viên phụ trách soạn thảo, bao gồm phần định hình và kế hoạch hoà nhập, bằng không, người hưởng trợ cấp không nên ký vào bất cứ giấy tờ nào. Kể cả mục đích trong thoả thuận hoà nhập cũng phải rút ra từ mức độ thi hành bản kế hoạch hoà nhập. Thêm vào đó, những khoản trợ cấp phải cụ thể, rõ ràng, do chính nhân viên phụ trách tự quyết định.

Sau khi hết hạn bản thoả thuận đầu tiên, người hưởng Hartz IV cần xem xét lại mục đích đã đạt được hay chưa? Nếu chưa, cần phân tích nguyên nhân và lấy đó làm khởi điểm cho bản thoả thuận tiếp theo. Lưu ý: Người hưởng Hartz IV cần kiểm tra kỹ bản thoả thuận để hiểu những hỗ trợ và giúp đỡ mà Cơ quan Arge có trách nhiệm thực hiện có đảm bảo cho mình không. Nếu những nội dung trong kế hoạch hoà nhập của mình không được dùng làm căn cứ cho bản thoả thuận, thì người hưởng Hartz IV có quyền từ chối, bằng cách trình bày qua đơn hoặc thậm chí kiện ra toà.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo