Luật LB Đức

Đức thống nhất quy định về tỷ lệ nữ trong lãnh đạo doanh nghiệp

Cập nhật lúc 28-11-2014 07:30:24 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Ngày 26/11, hai đảng lớn trong liên minh cầm quyền ở Đức đã thống nhất được tất cả các chi tiết của dự luật mới quy định tỷ lệ nữ bắt buộc trong thành phần ban lãnh đạo doanh nghiệp.


Dự luật này được soạn thảo từ một năm qua và sẽ đưa ra Nội các lấy ý kiến tán thành vào ngày 11/12 trước khi trình lên Nghị viện thông qua.

Theo dự luật, kể từ năm 2016, các doanh nghiệp lớn của Đức sẽ phải có ít nhất 30% nữ trong ban quản trị. Doanh nghiệp nào không tìm được ứng cử viên nữ thích hợp cho thành phần ban giám đốc sẽ buộc phải giữ nguyên ghế trống, hay còn gọi là "bị phạt ghế trống."

Tuy nhiên, Bộ trưởng về các vấn đề phụ nữ Manuela Schwesig tin tưởng rằng sẽ không xảy ra trường hợp ghế lãnh đạo bị khuyết vì luôn có ứng cử viên nữ đủ trình độ thực hiện trọng trách này. Bà cũng cho rằng dự luật mới sẽ thay đổi được môi trường văn hóa tại nơi làm việc.

Sau khi được ban hành, luật về tỷ lệ nữ trong thành phần lãnh đạo doanh nghiệp sẽ áp dụng cho khoảng 100 công ty hiện đã có đại diện hai giới trong ban quản trị, 3.500 công ty khác sẽ phải lần lượt đạt quy định về tỷ lệ giới trong các năm sau.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, người ban đầu phản đối dự luật, đã đánh giá cao kỹ năng của phụ nữ và tin tưởng vào hiệu quả của dự luật mới này

Nguồn: Tapchihuongviet

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo