Luật LB Đức

Đức: Không được giảm tiền thuê nhà chỉ vì chim bồ câu

Cập nhật lúc 20-10-2010 18:47:47 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Những con vật thường là lý do gây tranh cãi giữa người thuê nhà và ông chủ. Từ trước đến nay, các vụ tranh cãi đa số xảy ra xung quanh việc nuôi động vật trong nhà. Vụ việc, những con chim bồ câu cũng có thể gây ra tiếng ồn, khiến toà án phải vào cuộc phân xử.


Trong hầu hết các hợp đồng thuê nhà, đều nói rằng việc nuôi động vật (như chó, mèo) trong nhà chỉ được phép nếu người chủ nhà đồng ý. Trong vụ việc được toà án hành chính München đưa ra xét xử, lại liên quan đến chim bồ câu.

Một phụ nữ thuê một căn hộ lớn đã bị những con chim liên tục làm phiền. Chúng nhảy xuống ban công, làm bẩn khu vực này và thậm chí còn xây tổ ở đây. Vì thế, người phụ nữ đã yêu cầu bà chủ giảm tiền nhà, đồng thời trả lại 620 euro. Bà chủ nhà không chịu và đưa vụ việc lên toà án.

 

Hành động của bà chủ nhà được toà án ủng hộ. Theo bà, chim bồ câu là một hiện tượng phổ biến ở các thành phố lớn. Việc giảm tiền thuê nhà chỉ được thực hiện khi có tác hại cụ thể của chim bồ câu.

Trong trường hợp này, chim bồ câu đậu vào ban công như vậy rất thường gặp trong cuộc sống. Toà án München so sánh trường hợp này giống như thuê một căn nhà có nhiều muỗi vào mùa hè, hoặc một mảnh vườn có nhiều ruồi. Trong các trường hợp như vậy, thiệt hại cho người thuê nhà là không thể xác định cụ thể được.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo