Luật LB Đức

Đức: Bằng lái xe sẽ có giá trị trong vòng 15 năm

Cập nhật lúc 06-09-2010 20:00:40 (GMT+1)
Ảnh: Tuantintuc

 

Theo các phương tiện báo chí Đức, bằng lái xe của người sống tại Đức sẽ có ngày bị hết hạn chứ không như hiện nay. Kể từ năm 2013, bằng lái xe sẽ chỉ có giá trị trong vòng 15 năm.


Theo nhật báo Saarbrücker Zeitung, các bước đưa luật thành hiện thực đang được chính phủ Đức chú trọng. Sau khi bằng lái xe hết hạn, người lái xe có thể đệ đơn yêu cầu cấp bằng mới, nhưng không phải trải qua một kỳ thi sát hạch.

Trong khi đó, mọi bằng lái xe cấp trước 2013 sẽ được chuyển đổi sang hệ thống bằng mới cho tới năm 2013. Đây là thông tin do một phát ngôn viên của Bộ giao thông và xây dựng liên bang cho biết. Việc thay đổi luật nhằm phù hợp với quy định chung của EU năm 2006, theo đó hệ thống mới phải được áp dụng từ năm 2011. Loại bằng lái xe mới sẽ an toàn hơn về mặt dữ liệu và bức ảnh lái xe sẽ giúp nhà chức trách dễ dàng nhận dạng người sở hữu hơn.

Tuy nhiên, Đức sẽ không áp dụng nguyên tắc chung của EU về việc kiểm tra sức khoẻ người lái xe trong những lần họ xin cấp lại bằng lái.

Để luật trở thành hiện thực cần có sự đồng ý của quốc hội Đức và thượng nghị viện.

Theo TTT - số 305

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo