Luật LB Đức

Đức: Người thất nghiệp không được đòi tiền mua tivi

Cập nhật lúc 08-03-2011 10:57:06 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: internet

 

Việc trang bị ban đầu cho căn hộ của người nhận Hartz IV không bao gồm một chiếc tivi. Các trung tâm việc làm (Jobcenter) không có trách nhiệm phải trả chi phí này.


Đó là phán quyết của toà án xã hội liên bang (BSG) tại Kassel. Tuy nhiên, người nhận trợ cấp có thể yêu cầu được vay tiền để trang bị cho mình một chiếc tivi. (Az: B 14 AS 75/10 R)

Toà án xã hội đã bác đơn kiện của một người thất nghiệp ở Göttingen. Ban đầu, ông ta là người vô gia cư nhưng sau đó chuyển tới một căn phòng rộng 17 mét vuông. Jobcenter đã trả gần 700 euro cho người đàn ông để mua đồ đạc, thiết bị gia đình và rèm cửa, nhưng không trả tiền cho người đàn ông mua một chiếc tivi cũ.

Theo toà án xã hội, Jobcenter làm như vậy là đúng thật. Trang bị ban đầu bao gồm các đồ vật trong phòng thực sự cần thiết cho cuộc sống, do đó chiếc tivi không thuộc diện này. Đó là thiết bị dùng để giải trí, không phải là nhu cầu cấp thiết như việc ăn, ở, ngủ.

Lập luận cho rằng 95% hộ gia đình người Đức có tivi là do đó tivi là một vật dụng thực sự cần thiết, không được toà án chấp nhận. Với thiết bị không thuộc danh mục như trên, Jobcenter có thể cho người thất nghiệp vay tiền để mua.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo