Luật LB Đức

Dành cho người kinh doanh tại Đức: Cách tính thu nhập khi xin cấp tiền cha mẹ

Cập nhật lúc 14-10-2010 15:08:22 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Tiền cha mẹ (Elterngeld) là tiền hỗ trợ cho người cha/mẹ tạm nghỉ ở nhà sau khi sinh con, với thời hạn tối đa 14 tháng, có thể chia đều cho cả bố và mẹ. Khoản tiền này được tính bằng 67% mức tổng thu nhập Netto trước lúc xin nghỉ, nhưng tối thiểu 300 Euro và cao nhất 1.800 Euro.


Tuy nhiên, đối với người tự hành nghề (phiên dịch, môi giới, bảo hiểm, cho thuê nhà…), hoặc tự kinh doanh mở cửa hàng, công ty, không phải khoản thu nhập nào cũng được tính vào tổng thu nhập. Trước hết, tất cả thu nhập lẫn lợi tức từ tiền cho thuê nhà được trả vào tài khoản riêng, sẽ không được tính đến.

Theo Liên hiệp Người đóng thuế (BdSt), ‘khoản thu nhập này không bị mất khi nghỉ việc ở nhà để chăm con’, và theo nguyên tắc này thì còn nhiều nguồn thu nhập, tài sản khác cũng không được tính. Tiền bồi thường do nghỉ việc (Abfindung) cũng được trả vào tài khoản riêng, vì vậy khi tính tiền bố mẹ, khoản tiền này cũng không được xem xét, lý do ‘tiền bồi thường không phải là tiền lương được trả đều đặn và thường xuyên’. Ngược lại, theo ông Thomas Voelzke, thẩm phán thuộc Toà án Xã hội liên bang Bundessozialgericht, tiền hoa hồng lại là khoản tiềm được trả đều đặn vào tài khoản riêng, vì thế được cộng vào tổng thu nhập để tính tiền bố mẹ. Tiền hoa hồng được hưởng (Umsatzbeteiligung), do doanh nghiệp trích từ doanh thu trả, cũng được tính như vậy, không phụ thuộc vào doanh nghiệp có ghi nhận việc thanh toán đó hay không. Nếu tiền ghi chép và tiền Giáng Sinh được trả đều hàng năm, chúng cũng sẽ được tính vào thu nhập netto của 12 tháng trước đó, bởi đây là một khoản thu nhập bình thường được trả dưới dạng khác mà thôi.

Nếu là khoản tiền chỉ trả một lần duy nhất, ví dụ tiền thưởng, tiền lương tháng thứ 13, thì chúng không được tính vào tổng thu nhập để tính tiền cha mẹ. Rất nhiều người lao động đóng phí bảo hiểm nhân thọ xí nghiệp (betriebliche Altersvorsorge) được miễn thuế, cho các hãng bảo hiểm trực tiếp và các loại quỹ hưu trí (Penssionskassen và Penssionsfonds). Khoản đóng góp này của người lao động được trích ra từ thu nhập nhưng không được tính vào tổng thu nhập. Người nào đang nhận hưu trí xí nghiệp không cần lo lắng, vì họ có quyền nhận tiền bố mẹ, và khoản tiền hưu này vẫn được trả, không liên quan đến việc họ đang phải chăm sóc con cái hay không.

Các thu nhập từ việc làm thêm bị đánh thuế đổ đồng cũng được tính vào tiền bố mẹ. Nhiều người mẹ sau khi sinh con vẫn tiếp tục nhận việc làm thêm, tuy nhiên, họ cần biết làm như vậy có thể giảm tiêu chuẩn tiền bố mẹ theo luật định. Ngược lại, thu nhập từ các việc thiện nguyện (Ehrenamt) thì không bị đánh thuế và cũng không bị xem xét khi tính tiền bố mẹ. Những người tự hành nghề thường nhận thu nhập cho công việc của mình phải sau hàng tháng dài. Việc tính tiền bố mẹ cho họ phụ thuộc vào thời điểm họ được trả thù lao, nếu quá muộn sẽ không thể tính vào tiền bố mẹ. Quan trọng là bảng tíh thu nhập, lấy thu trừ chi (Einnahme-uberschussrechnung) của 12 tháng trước khi sinh con hoặc quyết định thuế cuối cùng của Sở Tài chính; chúng sẽ cho biết tổng thu nhập trong năm.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo