Luật LB Đức

Đại học Việt Đức cấp học bổng cho 60% tổng số tân sinh viên

Cập nhật lúc 20-12-2010 12:39:08 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: tin247.com

 

Đại học Việt-Đức (Vietnamese-German University – VGU) là nỗ lực của chính phủ Việt Nam và Đức nhằm xây dựng một trường đại học chuẩn mực thế giới tại Việt Nam, cũng là dự án đầu tiên được triển khai trong số bốn dự án đại học tiêu chuẩn thế giới của chính phủ.


ĐH Việt-Đức chọn những chương trình xuất sắc từ 35 trường đại học danh tiếng của Đức để cung cấp tại Việt Nam. Những chương trình này đều nằm trong lĩnh vực kỹ thuật và quản trị mà nước Đức đã nổi tiếng trên thế giới từ nhiều năm. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng chính thức của CHLB Đức từ những trường đại học đối tác.

Các giáo sư Đức của các trường đối tác sẽ đến giảng dạy tại ĐH Việt-Đức. Các chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên thường nhận được hỗ trợ tài chính từ những công ty và các tổ chức Đức để học tập hoặc thực tập tại CHLB Đức. Ngoài ra, sinh viên khi tốt nghiệp có cơ hội rất lớn tìm được việc làm hoặc học tiếp tại CHLB Đức hay có khả năng chiếm được cơ hội việc làm hấp dẫn trong các công ty đa quốc gia, đặc biệt là các công ty Đức tại Việt Nam.

Mục đích của ĐH Việt-Đức là thu hút những sinh viên giỏi để trở thành những chuyên gia trong các lĩnh vực cần thiết cho việc thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế Việt Nam trong tương lai gần. Mức học phí ở ĐH Việt-Đức được hỗ trợ rất nhiều từ chính phủ Việt Nam và Đức. ĐH Việt-Đức cũng sẽ cấp học bổng cho 60% tổng số tân sinh viên, không những cho năm đầu tiên mà còn trong suốt quá trình học. Chương trình học bổng có cả cho bậc đại học lẫn bậc cao học.
Cũng như kỳ tuyển sinh năm 2010, học sinh có cơ hội thi tuyển vào ĐH Việt-Đức trước kỳ thi tuyển sinh đại học 2011. Học sinh có thể đăng ký ngay bây giờ và sẽ được chọn để đến giữa tháng 6/2011 tham gia bài kiểm tra đầu vào riêng của ĐH Việt-Đức.

Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố vào cuối tháng 6/2011. Bài kiểm tra của ĐH Việt-Đức là độc lập hoàn toàn với kỳ tuyển sinh đại học (sau khi tham gia xét tuyển vào ĐH Việt-Đức, học sinh vẫn có thể tham dự kỳ thi đại học quốc gia nếu thấy cần thiết) và bao gồm một bài kiểm tra khả năng giải quyết vấn đề và kiểm tra tiếng Anh. Bài kiểm tra khả năng giải quyết vấn đề được một viện chuyên khảo thí nổi tiếng ở Đức thiết kế, nhằm kiểm tra khả năng tư duy, nhận biết của thí sinh và không đòi hỏi thí sinh phải học thuộc lòng gì cả. Thí sinh quan tâm có thể đăng ký trực tuyến (online) trên trang web của trường ngay từ hôm nay: www.vgu.edu.vn/vi.

ĐH Việt-Đức tuyển sinh cho 3 ngành bậc đại học: Kỹ thuật Điện và Công nghệ thông tin (trọng tâm Điện tử & Viễn thông), Quản trị Tài chính, Hệ thống Thông tin Kinh doanh.   


V.Đào

Theo Người lao động

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo