Luật châu Âu

Tin mới cho tài xế: quy định mới về kiểm tra kỹ thuật xe cơ giới ở Nga

Cập nhật lúc 26-05-2011 17:27:22 (GMT+1)
Ảnh minh họa, nguồn Internet

 

Chiều tối ngày 25-05, kênh truyền hình 5tv đưa tin về việc thay đổi quy định kiểm tra kỹ thuật đối với xe cơ giới đang lưu hành ở Nga theo Nghị định số 413 được Vladimir Putin ký ngày 24-05-2011.


Theo nghị định này, Phiếu chứng nhận kiểm tra kỹ thuật xe (Талон техосмотра) hết hạn vào năm 2011 sẽ tiếp tục có giá trị trong 12 tháng kế tiếp. Ngoài ra, chủ sở hữu của xe mới sản xuất có thời gian sử dụng không quá một năm sẽ tự động được cấp Phiếu chứng nhận kiểm tra kỹ thuật ngay khi làm thủ tục đăng ký xe tại phòng cảnh sát giao thông . Vào cuối tháng Tư, Tổng thống Dmitry Medvedev đã đề cập đến vấn đề  đơn giản hóa việc kiểm tra kỹ thuật xe cơ giới và dự định tước trách nhiệm này khỏi thẩm quyền của Bộ Nội vụ .

 
Nghị định được Thủ tướng Putin thông qua hôm 24-05 có  liên quan đến dự luật mới về vấn đề đăng kiểm xe cơ giới, hiện vẫn đang được thảo luận tại Viện Duma Nga. Theo dự luật mới, trách nhiệm kiểm tra kỹ thuật xe từ Bộ Nội vụ Nga có thể sẽ được chuyển giao cho các công ty bảo hiểm.

Báo điện tử Gazeta nói rõ: việc gia hạn 12 tháng cho Phiếu kiểm tra kỹ thuật xe chỉ dành cho xe mô-tô, xe hơi và xe tải có trọng tải dưới 3,5 tấn và không tham gia vào hoạt động kinh doanh chuyên chở hành khách.

Đối với xe buýt và xe taxi với biển số màu vàng, xe tải trên 3,5 tấn, việc đăng kiểm kỹ thuật vẫn theo quy định cũ.

Nguyên văn Nghị định 431 xem tại trang điện tử chính thức của chính phủ Nga:

http://government.ru/gov/results/15355/ .

T.Trang

Nguồn: 5tv.ru, gazeta.ru

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo