Luật châu Âu

Thuế đặc biệt cho những gia đình không con ở Nga

Cập nhật lúc 13-01-2014 23:26:28 (GMT+1)
Photo: radiovesti.ru

 

Các quan chức Nga đề xuất bổ sung một yếu tố quan trọng vào chính sách gia đình, theo dự đoán, có thể sẽ giúp tăng dân số nước này.


Những gia đình người Nga không có con phải trả một loại thuế riêng biệt. Ý tưởng này do lãnh đạo hội đồng Thánh giáo Dmitri Smirnov và Phó chủ nhiệm Ủy ban gia đình, phụ nữ và trẻ em thuộc Đuma Quốc gia, bà Olga Batalina đưa ra. Khoản tiền thu về từ loại thuế này, theo lời ông Smirnov, sẽ được sử dụng vào việc hỗ trợ cho những người nhận nuôi trẻ em mồ côi.

Bà Batalina cho rằng, biện pháp đánh thuế đặc biệt áp dụng cho những gia đình có thu nhập trung bình trở lên không có con hoặc chỉ có 1 con và không sinh thêm con thứ hai, thứ ba.

Cơ chế tương tự tác động đến tỷ lệ sinh cũng được áp dụng thành công ở một số nước châu Âu. Tại Pháp, ví dụ một gia đình có thu nhập trung bình sinh 3 con. Theo bà Batalina, tỷ lệ sinh sản cao không phụ thuộc vào sự di dân, mà phụ thuộc vào chính sách gia đình hiệu quả mà Chính phủ sử dụng.

Loại thuế tương tự từng tồn tại trong thời kì Xô Viết. Nam giới từ 20 đến 50 tuổi và nữ giới có gia đình từ 20 đến 45 tuổi không có con phải trích 6% lương để nộp cho Nhà nước. Mức thuế này được áp dụng vào tháng 11/1941, sau đó bị bãi bỏ vào đầu năm 1991.

Nguồn: Hoidoanhnghiep.ru

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo