Luật châu Âu

Quy định mới về đăng ký khẩu cho người nước ngoài tại Nga

Cập nhật lúc 28-03-2018 18:50:43 (GMT+1)

 

Theo Nghị định № 202 của Tổng thống LB Nga ban hành ngày 09/05/2017, nhằm  tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, trong suốt  thời gian diễn ra Giải Vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Nga, việc đăng ký hộ khẩu theo địa chỉ tạm trú (регистрация по месту пребывания) hoặc theo địa chỉ thường trú (регистрация по месту жительства) của công dân nước ngoài tại các thành phố diễn ra các trận thi đấu sẽ phải thực hiện trong vòng 1 ngày kể từ khi đương sự tới địa điểm tạm trú  hoặc thường trú (thay vì trong vòng  07 ngày như trước đây).


Cụ thể như sau:

Từ ngày 25/5/2018 đến ngày 25/7/2108, ở các thành phố Yekaterinburg, Kaliningrad, Nizhny Novgorod, Moskva, Volgograd, Rostov-on- Don, St Petersburg, Saransk, Sochi, Samara, việc đăng ký tạm trú hoặc thường trú cho công dân nước ngoài phải được thực hiện trong vòng 24 giờ kể từ lúc có mặt tại địa điểm đó.

Trong  khoảng thời gian nêu trên, tại các thành phố này, người nước ngoài không thể đăng ký tạm trú, thường trú qua đường bưu điện hoặc qua các trung tâm hành chính đa chức năng MFC, mà  phải đăng ký tại bộ phận quản lý di trú của cơ quan nội vụ địa phương. Tại các thành phố này trong suốt thời gian nêu trên, cơ quan quản lý di trú địa phương sẽ làm việc hàng ngày, không có ngày nghỉ và ngày lễ.

Công dân nước ngoài hoặc bên tiếp nhận (chủ nhà, đại diện công ty, cơ quan chủ quản, đại diện khách sạn...) cần phải mang theo các giấy tờ cần thiết theo quy định đến trình báo và đăng ký tạm trú (thường trú) cho đương sự trong vòng 24 tiếng kể từ khi đương sự có mặt tại địa điểm tạm trú, thường trú.

Những quy định trên áp dụng cho tất cả công dân nước ngoài, kể cả công dân của các nước thuộc liên minh Á Âu (ЕАЭС), cũng đồng thời áp dụng cho công dân nước ngoài là chuyên gia có trình độ cao.

Những quy định này không áp dụng đối với công dân nước ngoài tham gia vào các sự kiện thể thao của giải vô địch bóng đá thế giới 2018 (cầu thủ, huấn luyện viên, trọng tài, vv), cũng như những người đại diện cho Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, các công ty con, các hiệp hội bóng đá quốc gia và liên minh có liên quan đến FIFA.

Nguồn: migrantmedia.ru/ Baonga.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo