Luật châu Âu

Quy định cảnh báo dị ứng thực phẩm có hiệu lực ở EU

Cập nhật lúc 14-12-2014 17:55:14 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: news.ifas.ufl.edu)

 

Quy định yêu cầu phải trình bày rõ ràng (trên nhãn mác thực phẩm đóng gói sẵn) về 14 thành phần dễ gây dị ứng…


Các nhà hàng và doanh nghiệp tại Liên minh châu Âu (EU) sẽ phải báo trước với người tiêu dùng về các thành phần trong thực phẩm có thể gây dị ứng hoặc các tác động khác đến sức khỏe, theo một quy định mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày hôm qua (13/12).

Theo quy định mới này, tất cả các món ăn được phục vụ tại khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng bánh cũng như các thực phẩm đóng gói sẵn nếu chứa những thành phần nêu trên sẽ phải đưa thông tin đó nổi bật trên nhãn mác, sao cho khách hàng có thể nhận ra ngay khi mua.

Quy định yêu cầu phải trình bày rõ ràng hơn (trên nhãn mác thực phẩm đóng gói sẵn) về 14 thành phần dễ gây dị ứng như đậu tương, các loại hạt, gluten hay đường lactoze (đường sữa). Đối với thực phẩm không đóng gói sẵn, phải nêu rõ nguồn gốc xuất xứ của thịt lợn, cừu, dê và gia cầm cũng như nguồn gốc thực vật trong dầu tinh luyện và chất béo.

Danh mục các thành phần cũng phải liệt kê cả những chất ở lượng siêu nhỏ - những nguyên liệu có thể sử dụng trong đồ tráng miệng làm từ chocolate, thịt lợn hoặc súp, có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Nguồn: VTV

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo